Bị mù màu có đi Xuất khẩu lao động Nhật Bản được...

Bị mù màu có đi Xuất khẩu lao động Nhật Bản được hay không?

Hình ảnh người bị mù màu nhìn thấy

Mù màu ảnh hưởng rất nhiều đến cơ hội đi Xuất khẩu lao động Nhật Bản (XKLĐ Nhật Bản), ở một số công việc, người mù màu bị hạn chế nhiều khi làm việc, năng suất và chất lượng công việc cũng sẽ thấp hơn so với người bình thường.

Kiểm tra mù màu

Bộ phận tư vấn của công ty thường xuyên tiếp nhận những câu hỏi như: Bị mù màu có đi Xuất khẩu lao động Nhật Bản được hay không? Bị mù màu này có tham gia đơn hàng này được không? Những công việc nào người lao động nên tránh khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản?

1. Bệnh mù màu
Bệnh mù màu (rối loạn sắc giác) là hiện tượng vẫn nhìn rõ mọi vật, nhưng không phân biệt được màu sắc. Người mắc bệnh có thể không phân biệt được 1 màu hoặc nhiều màu. Bệnh không ảnh hưởng đến khả năng sống của người mắc bệnh nên những người bị bệnh vẫn có thể sinh sản bình thường, vì vậy gen bệnh có khả năng lan rộng trong cộng đồng.

2. Các chữa trị

Mù màu do di truyền không thể chữa trị hay khắc phục. Mù màu không do di truyền có thể được chữa trị, tùy vào từng nguyên nhân. Ví dụ, bệnh đục thủy tinh thể làm giảm khả năng phân biệt màu sắc. Trong trường hợp này, mù màu có thể được chữa trị bằng phẫu thuật loại bỏ thủy tinh thể bị đục, nhằm khôi phục lại khả năng nhìn màu.

3. Bệnh mù màu có đi Xuất khẩu lao động được không?

Người bị bệnh mù màu hoàn toàn có thể tham gia được chương trình xuất khẩu lao động, tuy nhiên sẽ khó khăn hơn các lao động bình thường. Người bị bệnh mù màu có thể tham gia được các đơn hàng không yêu cầu về thị lực quá cao. Khi tham gia thi tuyển các đơn hàng, lao động phải chú ý quan sát tới yêu cầu của đơn hàng về thể lực, thị giác, chiều cao, cân nặng…. xem mình đã đáp ứng được chưa, như vậy khả năng trúng tuyển sẽ cao hơn và công việc khi sang Nhật cũng được thuận lợi.

Ví dụ đơn giản: nữ bị mù màu xanh lục hoặc đỏ, thì không tham gia được đơn hàng thu hoạch cà chua do khi cà chua chin có màu đỏ, hoàn toàn không phân biệt được cà chua chin hay không. Từ đó gây khó khăn cho quá trình làm việc.
Liên hệ để được tư vấn rõ hơn về chương trình Xuất khẩu lao động Nhật Bản

Hotline: 0963292968

Địa chỉ:
Cơ sở 1: Số 9, ngõ 106 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội

Cơ sở 2: Số 15 Lương Minh Nguyệt, phường Tân Thới Hòa, quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh.

Comments

comments

Không có comment nào

Để lại lời nhắn