Bỏ túi những kinh nghiệm đi du học Nhật Bản cực hay

Bỏ túi những kinh nghiệm đi du học Nhật Bản cực hay

Lựa chọn đi du hoc nhat ban có nghĩa là bạn sẽ bắt đầu một cuộc sống mới, hoàn toàn tự lập và không có gia đình bên cạnh. Cũng tương tự như việc bạn đi học xa nhà nhưng sẽ khó khăn hơn khi bạn phải sống trong một môi trường hoàn toàn mới, có những bất đồng về ngôn ngữ. Để có thể thích nghi nhanh chóng, hãy cùng bỏ túi những kinh nghiệm sau nhé.

du-hoc-nhat-ban-tqc

Giữ tâm lý vững vàng khi đi du học Nhật Bản

Khi bạn quyết định lựa chọn đi du hoc nhat có nghĩa bạn phải xác định phải sống xa gia đình, bắt đầu một cuộc sống hoàn toàn mới, tự lập. Bạn sẽ phải tự làm mọi công việc mà không hề có sự giúp đỡ của bất cứ ai. Giao tiếp cũng sẽ hạn chế nhiều cho những bất đồng về ngôn ngữ, các phong tục tập quán… Những ngày đầu tiên sẽ khá vất vả, vì vậy bạn cần có một tâm lý vững vàng. Bạn có thể nhờ sự giúp đỡ của những anh chị hay bạn bè du hoc sinh nhat ban là người Việt Nam.

Chi tiêu hợp lý để tiết kiệm chi phí

Chi phí sinh hoạt ở Nhật Bản khá đắt đỏ. Mặc dù các trường đại học tại Nhật có ký túc dành cho sinh viên nhưng số lượng thường hạn chế. Do vậy có nhiều người sẽ phải thuê nhà trọ để sống. Ở Nhật khi thuê nhà thì người thuê sẽ phải trả một khoản tiền để mua quyền sử dụng đất cho chủ nhà có trị giá từ 1 đến 6 tháng tiền nhà, tùy theo các khu vực khác nhau. Nếu bạn thuê nhà qua công ty môi giới thì sẽ phải trả phí môi giới bằng 1 – 2 tháng tiền nhà.

Giá một phòng trọ bình dân ở Tokyo khoảng 40.000 yên/tháng. Nếu bạn thuê ở ngoại ô thì giá sẽ rẻ hơn nhiều.

Đi làm thêm

du-hoc-nhat-ban-vua-hoc-vua-lam

Hầu hết các bạn du học sinh hiện nay đều đi làm thêm. Đi làm thêm sẽ giúp các bạn giảm bớt khoản chi phi du hoc nhat ban cho gia đình. Ngoài ra còn giúp tăng khả năng giao tiếp, tìm hiểu văn hóa Nhật, tích lũy kinh nghiệm… Có rất nhiều công việc làm thêm dành cho du học sinh như: phục vụ quán ăn, bán hàng tại siêu thị, các cửa hàng, phát báo… với mức lương từ 800 đến 1200 yên/h tùy từng nơi và công việc.

Mua hàng giảm giá

Ngoài việc đi làm thêm, các bạn du học sinh còn có thể tiết kiệm chi phí bằng cách tận dụng các cơ hội giảm giá, khuyến mãi khi mau hàng. Ngoài ra, mua hàng tại các khu mua sắm giá rẻ cũng là một cách.

Xem thêm: Những trung tâm mua sắm giá rẻ tại Nhật Bản

 

Comments

comments

Không có comment nào

Để lại lời nhắn