Các ngành nghề xuất khẩu lao động Nhật Bản

Các ngành nghề xuất khẩu lao động Nhật Bản

Hàn linh kiện oto

Nhật Bản là một trong những quốc gia phát triển hàng đầu thế giới, với rất nhiều lĩnh vực kinh tế, yêu cầu nguồn nhân lực cao. Tuy nhiên, với tình trạng dân số đang bị già hóa hiện nay thì yêu cầu về nguồn nhân lực đang là một vấn đề cấp bách. Tiếp nhận nguồn nhân lực từ nước ngoài là một chính sách đang được áp dụng triệt để hiện nay. Sau đây là các ngành nghề xuất khẩu lao động Nhật Bản các bạn có thể tham khảo và lựa chọn:

  1. Cơ khí

Nhật Bản là cường quốc kinh tế đứng thứ 3 trên thế giới hiện nay với nền công nghiệp cực kì phát triển, trong đó cơ khi là một trong những ngành mũi nhọn.

Hàng năm, lượng xuất khẩu lao động Nhật Bản về ngành cơ khí luôn ở số lượng cao bởi nó không chỉ giúp người lao động nâng cao tay nghề mà còn đem lại nhiều cơ hội làm việc trong các doanh nghiệp liên doanh Việt – Nhật khi kết thúc hợp đồng.

Một số lĩnh vực trong ngành cơ khí được kể đến là: hàn, phay, tiện, gia công cơ khí, lắp ráp linh kiện điện tử…

nganh-nghe-co-khi

  1. Chế biến thủy sản

Với đặc điểm địa lý là quốc đảo, bao quanh là biển thì ngành chế biến thủy sản cũng trở thành một trong những mũi nhọn kinh tế. Dự báo trong những năm tiếp theo Nhật Bản sẽ cần thêm khoảng 2000 lao động mỗi năm.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản về chế biến thủy sản thường phù hợp với nữ giới bởi công việc làm trong nhà xưởng không quá vất vả và có thể làm thêm giờ.

che-bien-thuy-san

  1. Xây dựng

So với các ngành nghề khác thì xây dựng yêu cầu tuyển dụng có phần khắt khe hơn, bởi đặc thù công việc đòi hỏi người lao động phải có sức khỏe tốt. Do vậy đa số các đơn hàng xuất khẩu về lĩnh vực này chủ yếu là nam giới.

PetroVietnam Technical Services Corp-development plan

  1. Dệt may

Hiện tại Nhật Bản cũng đang thiếu hụt nghiêm trọng nguồn lao động trong lĩnh vực may mặc, do đó các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản làm dệt may cũng được tuyển dụng rất nhiều. Dự báo trong năm 2016 này  số lao động tuyển thêm cho ngành này sẽ tăng gấp đôi so với năm 2015.

nganh-nghe-det-may

  1. Nông nghiệp

Không chỉ là đất nước có nền công nghiệp phát triển, Nhật Bản còn là một nước có nền nông nghiệp tiên tiến, với việc áp dụng các khoa học kĩ thuật vào việc canh tác. Tuy nhiên do tác động tiêu cực từ thiên nhiên mà hiện nay, số lượng lao động trong ngành nông nghiệp tại Nhật Bản đang giảm mạnh. Do đó nhu cầu tuyển dụng lao động đang ngày càng tăng cao.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản làm nông nghiệp, các bạn có thể làm vườn, chăn nuôi, chế biến nông sản… Các công việc này không quá nặng nhọc nhờ có sự hỗ trợ của máy móc và việc áp dụng khoa học kĩ thuật hiện đại.

nong-nghiep

  1. Các ngành nghề khác

Trên đây là một số ngành xuất khẩu Nhật Bản mà chúng tôi giới thiệu đến các bạn, ngoài ra còn rất nhiều các ngành nghề khác các bạn có thể tham khảo thêm trên internet để tìm hiểu cụ thể.

Chúc các bạn lựa chọn được ngành nghề phù hợp.

Comments

comments

Không có comment nào

Để lại lời nhắn