Các vùng lao động Nhật Bản – (PHẦN 4)

Các vùng lao động Nhật Bản – (PHẦN 4)

< tiếp >

13- KANAGAWA 

Kanagawa –  đơn vị cấp tỉnh có diện tích khá nhỏ nằm giữa Tokyo ở phía Bắc, chân núi Phú Sỹ về phía Tây Bắc và Thái Bình Dương và vịnh Tokyo về phía Nam và phía Đông. Phía Đông là đồng bằng khá bằng phẳng và được đô thị hóa cao độ, bao gồm các thành phố cảng lớn là Yokohama và Kawasaki, về phía Đông Nam thì mức độ đô thị hóa thấp hơn, gần bán đảo Miura nơi có thành phố cổ Kamakura – một địa danh du lịch nổi tiếng. Phía Tây thì nhiều núi đồi, có các khu nghỉ mát như Odawara và Hakone.

Kanagawa trước đây vốn là làng chài lưới nhưng sau 200 năm bếquan tỏa cảng khi Nhật Bản mở cửa giao thương với người nước ngoài thì cảng Yokohama là điểm giao lưu đầu tiên và nhanh chóng trở thành thành phố sầm uất, hiện đại.

Những lí do nên đi XKLĐ tại Kanagawa ?

_ Giao thông thuận tiện: Hệ thống giao thông của tỉnh Kanagawa giao cắt dày đặc với hệ thống giao thông của Tokyo (xem Giao thông ở Vùng thủ đô Tokyo). Đi lại bằng đường hàng không thông qua Sân bay quốc tế Tokyo hoặc Sân bay quốc tế Narita. Tàu cao tốc Tokaido Shinkansen có các chuyến tàu cao tốc đi Tokyo, Nagoya, Osaka và nhiều thành phố lớn khác. Nên rất thuận tiện nếu các bạn muốn đi du lịch, khám phá đất nước Nhật Bản.

_ Tập trung nhiều doanh nghiệp lớn và các viện nghiên cứu: tỉnh Kanagawa là tỉnh nằm cạnh thủ đô Tokyo, nơi tập trung nhiều doanh nghiệp lớn của Nhật Bản, GDP của tỉnh đạt trên 300 tỷ USD. Kanagawa cũng là 1 trong 6 đặc khu chiến lược quốc gia của Nhật Bản trong chính sách kinh tế Abenomics của Thủ tướng Shinzo Abe.

Tỉnh có nhiều doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực điện tử, cơ khí chế tạo, thông tin truyền thông, công nghệ sinh học như: Sony, Canon, Toshiba, Fujifilm, Ajinomoto; có các viện nghiên cứu trong lĩnh vực phát triển công nghệ cao và có 3 cảng quốc tế là Yokohama, Kawasaki, Yokosuka.

_ Kanagawa là một trong những tỉnh có mức lương cơ bản cao nhất tại Nhật Bản, chỉ đứng sau Tokyo, nên khi làm việc tại đây người lao động không phải lo lắng về mức lương. Mức lương trung bình người lao động nhận được từ 140.000 – 160.000 Yên/tháng tương đương từ 27 – 35 triệu đồng(chưa tính làm thêm). Chi phí sinh hoạt tại đây còn rất phù hợp với cuộc sống của người lao động.

Tham khảo các đơn hàng tại Kanagawa

Tỉnh Kanagawa là tỉnh nằm cạnh thủ đô Tokyo, nơi tập trung nhiều doanh nghiệp lớn của Nhật Bản, GDP của tỉnh đạt trên 300 tỷ USD. Kanagawa cũng là 1 trong 6 đặc khu chiến lược quốc gia của Nhật Bản trong chính sách kinh tế Abenomics của Thủ tướng Shinzo Abe.

Tỉnh có nhiều doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực điện tử, cơ khí chế tạo, thông tin truyền thông, công nghệ sinh học như: Sony, Canon, Toshiba, Fujifilm, Ajinomoto; có các viện nghiên cứu trong lĩnh vực phát triển công nghệ cao và có 3 cảng quốc tế là Yokohama, Kawasaki, Yokosuka.

Kanagawa là một trong những tỉnh có mức lương cơ bản cao nhất tại Nhật Bản, chỉ đứng sau Tokyo, nên khi làm việc tại đây người lao động không phải lo lắng về mức lương. Mức lương trung bình người lao động nhận được từ 140.000 – 160.000 Yên/tháng tương đương từ 27 – 35 triệu đồng(chưa tính làm thêm). Chi phí sinh hoạt tại đây còn rất phù hợp với cuộc sống của người lao động.

Ngành nghề Giới tính Độ tuổi Thu nhập (yên/th)
Sx các sản phẩm điện tử Nam 19-30 153,000
Bảo dưỡng máy móc Nam 20-28 156,000
Thao tác máy cơ khí Nam 19-32 148,000
Hàn điện công nghiệp Nam 20-30 154,000
Đóng gói link kiện, thiết bị ô tô Nam, Nữ 19-31 159,000
Thao tác máy CNC Nam 19-29 157,000
Lắp ráp linh kiện điện tử Nữ 19-28 165,000

Ngoài chương trình tuyển dụng cho thực tập sinh, công ty chúng tôi còn có chương trình đưa kỹ sư sang Nhật Bản làm việc tại Kanagawa. Với mức lương cao, cao hơn rất nhiều so với diện thực tập sinh và rất nhiều chính sách hỗ trợ khác đây chính là những lý do các bạn không nên bỏ qua các đơn hàng này.

Cảnh quan thiên nhiên tại Kanagawa

_ Tượng Phật A Di Đà Kamakura _

10 điểm đến hấp dẫn nhất ở Kanagawa - Ảnh 3

 

_ Hồ Ashinoko _

10 điểm đến hấp dẫn nhất ở Kanagawa - Ảnh 4

Khu rừng ánh sáng Sagamiko

10 điểm đến hấp dẫn nhất ở Kanagawa - Ảnh 8

Khu nghỉ dưỡng suối nước nóng ở Hakone

10 điểm đến hấp dẫn nhất ở Kanagawa - Ảnh 7

14- NiiGATA

Tỉnh có diện tích 12.584,10 km2  ,dân số khoảng 2,3 triệu người. Đây là tỉnh duyên hải nằm ở vùng Chubu, trên đảo lớn nhất Nhật Bản là Honshu.
Phía bắc giáp với Yamagata, phí đông giáp với Fukushima, phí nam giáp với Gunma, Nagano và Toyama còn toàn bộ phần phía đông thì giáp biển. Đây là lợi thế không nhỏ điện Niigata phát triển kinh tế biển đầy tiềm năng.

Những lí do nên đi XKLĐ tại Niigata ? 

_ Khí hậu: Mang tính đặc trưng của khí hậu Nhật Bản bởi Niigata có khí hậu ôn hòa, nhiệt độ không quá cao và mùa đông có tuyết rơi dày. Cũng gióng như khí hậu Miền bắc nước ta. Niigata có 4 mùa trong năm. Về cơ bản, mùa lạnh bắt đầu từ tháng 11 và kết thúc vào tháng 4 năm sau. Còn mùa hè bắt đầu từ tháng 4 đến hết thâng 10. Nhiệt độ cao nhất rơi vào tháng 7 và 8 ở mức 29 đến 31 độ C, còn nhiệt độ xuống thấp nhất vào tháng 1 và tháng 2 khi nhiệt độ xuống dưới 0 độ C. Mùa thu và mùa xuân là 2 mùa đẹp nhất trong năm, khi nhiệt độ vừa phải, cây cỏ đang có sự biến động mạnh điển hình như mùa là rụng vào khoảng tháng 9, 10.

_ Giao thông thuận lợi: Niigata có sân bay quốc tế Niigata, đây là sân bay đảm bảo vị trí lưu thông hàng hóa và giải quyết việc đi lại giữa các tỉnh thành trong nước và quốc tế. Quãng đường từ thủ đô Tokyo về đến Niigata khoảng 300 km. Vì vậy nếu di chuyển bằng ô tô, bạn sẽ mất khoảng 4 giờ còn nếu bạn di chuyển bằng tàu điện thì mất khoảng 3h mà thôi. Tàu điện là phương tiện đi lại chủ yếu và rẻ nhất ở Nhật Bản nên đây là hình thức đi lại bạn nên tham khảo.

_ Chi phí sinh hoạt thấp:

Tỉnh Tổng Tiền điện, nước, ga Tiền nhà Phí khác
(thuế, bảo hiểm…)
NIIGATA 6-7 man < 1 man 1-1,5 man 4 man
TOKYO 8-9 man 1 man 2 man 4-5 man
CHIBA 7 man < 1 man 2 man 4 man

            ♦ Tham khảo các đơn hàng tại Niigata: 

Với đặc thù của thiên nhiên, Niigata có điều kiện để trở thành vùng trọng điểm kinh tế nông nghiệp của Nhật Bản. Với nguồn đất màu mỡ được bồi đắp bởi con sông dài nhất Nhật Bản là Shinano có sức sống rất tốt cho việc trồng trọt, chăn nuôi.
Nếu tại các thành phố công nghiệp hàng đầu thi điều đầu tiên các bạn thực tập sinh Nhật Bản nhìn thấy rất rõ đó là các khu công nghiệp với những công xưởng san sát nhau thì tại Niigata điểm nổi bật nhất của nơi đây chính là những cánh đồng lúa chín bạt ngàn với chất lượng gạo số 1 Nhật Bản. Chính vì vậy mà Niigara là sự hội tụ điều kiện làm việc cho lao động Việt Nam muốn sang Nhật Bản làm việc. Các đơn hàng thường gặp nhất đó là những đơn hàng 1 năm hoặc 3 năm  trong công việc sát gạo,trồng cây ăn quả và chế biến thủy hải sản.

Do đặc thù của kinh tế địa phương mà một số đơn hay gặp nhất đó là:
 Chế biến nông sản.
 Chế biến thủy sản.
 Chế biến thực phẩm.
 May mặc.
 Xây dựng.

Mức lương TB là 778 (yên/h)

            ♦ Cảnh quan thiên nhiên tại Niigata

_ Byodo-in Yakushi-do cổ kính __

_ Bờ biển Sasagawa nagare với những vách núi hình thù kỳ dị _

_ Hồ Hyo thu hút chim thiên nga đến trú đông _

Comments

comments

Không có comment nào

Để lại lời nhắn