Cách chọn trường Nhật ngữ khi đi du học Nhật Bản

Cách chọn trường Nhật ngữ khi đi du học Nhật Bản

du-hoc-nhat-ban

Ngày nay ngoài lựa chọn học đại học, có rất nhiều bạn lựa chọn con đường đi du học. Trong đó du học nhật bản vừa học vừa làm đang được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Tuy nhiên, những thắc mắc khi chọn ngành, chọn trường sẽ làm bạn cảm thấy đau đầu, băn khoăn. Đặc biệt là khi bạn chưa biết về Nhật ngữ. Sau đây Trung tâm TQC sẽ bật mí cho bạn cách chọn trường Nhật ngữ có học phí hợp lý, chất lượng tốt.

Chọn trường có chất lượng giảng dạy tiếng Nhật tốt

Chất lượng giảng viên, chương trình học tại các trường Nhật ngữ tại Nhật không có sự chênh lệch nhau quá lớn. Năng lực của bạn còn phụ thuộc vào mức độ chăm chỉ, nỗ lực thực hành trong cuộc sống. Một cách để cải thiện nhanh nhất trình độ tiếng Nhật đó là đi làm thêm. Việc đi làm thêm sẽ giúp bạn được giao tiếp với nhiều người Nhật. Lưu ý khi bạn chọn trường cần tìm hiểu về truyền thống đào tạo, sự nhiệt tình, thân thiện của giảng viên.

du-hoc-nhat-ban

Chọn trường có cơ hội học lên cao

Sau khi kết thúc chương trình Nhật ngữ, bạn sẽ phải tham gia để được học lên Cao đẳng, Đại học, Cao học. Để đảm bảo cơ hội học lên cao, bạn hãy chọn những trường có liên kết rộng với những trường chuyên môn, trường cao đẳng, đại học.

Chọn trường có vị trí địa lý và môi trường sống phù hợp

Việc đi du học có nghĩa là bạn sẽ bắt đầu sinh sống và học tập tại một môi trường mới hoàn toàn xa lạ. Do đó việc lựa chọn vị trí địa lý, môi trường sống hoàn toàn cần thiết. Bạn cần tìm hiểu kỹ về vị trí, điều kiện đi lại cũng như môi trường sống có an toàn hay không? Hầu hết những khu vực thành phố sôi động thì khả năng tìm việc làm cũng dễ dàng hơn. Tuy nhiên, những nơi sầm uất thì chi phí lại thường đắt đỏ, bạn cần cân nhắc về khả năng kiếm việc và chi phí sinh hoạt.

Xem thêm: Chi phí xuất khẩu lao động nhật bản

Trường có nhiều du học sinh người Việt Nam

Lựa chọn trường có nhiều du học sinh người Việt Nam bạn có thể nhận được những chia sẻ kinh nghiệm quý báu từ các tiền bối. Ngoài ra bạn cũng sẽ yên tâm khi trong quá trình học tập có gặp khó khăn gì bạn có thể nhờ sự trợ giúp của mọi người.

du-hoc-sinh-viet-nam-tai-nhat-ban

Trường có dịch vụ hỗ trợ đi kèm

Các trường tại Nhật Bản đều có cơ sở vật chất tốt, được trang bị đầy đủ thư viện, phòng máy tính, phòng nghiên cứu… Hiện nay có một số trường được cung ấp những hỗ trợ đi kèm để xóa bỏ những lo lắng của du học sinh nước ngoài chưa thích nghi với cuộc sống Nhật như hỗ trợ đăng ký điện thoai, thẻ ngân hàng, giới thiệu việc làm…

Trên đây là một số kinh nghiệm nho nhỏ giúp bạn chọn được trường Nhật ngữ phù hợp khi đi du học Nhật Bản. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm: Top 10 trường Nhật ngữ tại Nhật Bản

Comments

comments

Không có comment nào

Để lại lời nhắn