Xuất khẩu lao động Nhật Bản – cách chuyển tiền về Việt...

Xuất khẩu lao động Nhật Bản – cách chuyển tiền về Việt Nam rẻ mà an toàn

gui-tien-tu-nhat-ban-ve-viet-nam

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là một hướng lựa chọn để giải quyết vấn đề việc làm ở Việt Nam hiện nay. So sánh với mức thu nhập tại Việt Nam thì mức lương xuất khẩu lao động nhật bản cao hơn nhiều. Chính vì vậy dù chi phí khá cao nhưng nhiều người vẫn cố gắng để tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Sau khi sang Nhật một vài tháng, khi mọi thứ ổn định và đã có thu nhập, bạn có ý định gửi tiền về để giải quyết công việc gia đình, trả nợ nhưng lại không biết làm thế nào? Bài viết này Trung tâm TQC sẽ hướng dẫn cách để gửi tiền từ Nhật Bản về Việt Nam hiệu quả, an toàn mà không tốn quá nhiều phí.

Chuyển tiền qua bưu điện

chuyen-tien-qua-buu-dien

Cách này khá đơn giản. Bạn ra bưu điện gần nhất, nói với nhân viên mong muốn của bạn là gửi tiền về Việt Nam. Khi này bạn sẽ được cấp 1 form và điền đầy đủ thông tin, nộp tiền cần gửi và phí khoảng 2000 yên. Mức phí này được áp dụng cho mọi mức tiền mà bạn muốn gửi.

Lưu ý: tiền được chuyển về Việt Nam là USD, tiền bạn đóng tại bưu điện là yên. Do đó có sự chênh lệch giữa các lần chuyển đổi tiền. Nhưng bạn không nên quá lo lắng vì sự chênh lệch này không quá cao.

Xem thêm: mức lương xuất khẩu lao động nhật bản 2017

Chuyển tiền qua ngân hàng Western Union

ngan-hang-western-union

Ngân hàng này nổi tiếng với dịch vụ chuyển tiền nhanh gọn, tiện lợi. Việc bạn cần làm là ra ngân hàng, xin form, điền đầy đủ thông tin, nộp tiền. Sau các bước này, bạn sẽ được nhận mã số chuyển tiền từ nhân viên ngân hàng. Bạn chỉ cần thông báo với người nhà tại Việt Nam mã số chuyển tiền này, cầm theo chứng minh nhân dân ra ngân hàng Western Union, đọc đúng mã số chuyển tiền để nhận tiền.

Lời khuyên cho các bạn là nên sử dụng hình thức chuyển tiền này vì nó rất đơn giản, tiện lợi cho cả bạn và người thân.

Nhờ người quen mang về

Đây cũng là một cách để chuyển tiền về nước. Tuy nhiên không phải lúc nào cũng có người quen về Việt Nam. Ngoài ra còn có nguy cơ bị mất, lừa đảo hoặc thời gian chuyển tiền tới tay người nhà lâu. Nếu bạn chọn được người đáng tin cậy thì cách chuyển tiền này sẽ tiết kiệm giúp bạn tiền phí chuyển tiền.

 

 

Comments

comments

Không có comment nào

Để lại lời nhắn