Cách giảm chi phí du học Nhật Bản

Cách giảm chi phí du học Nhật Bản

0 332
du-hoc-nhat

Hiện nay du hoc nhat đang trở thành một cơn sốt trong giới trẻ. Việc sang Nhật học tập không còn quá khó khăn như những năm trước kia. chi phi du hoc nhat ban hiện không phải là vấn đề quá lớn những cũng không phải quá dễ dàng với những gia đình “không mấy khá giả”. Tuy nhiên với một kế hoạch chi tiêu hợp lý và sự quyết tâm học tập bạn hoàn toàn có thể tham gia du học Nhật Bản.

Mẹo tiết kiệm chi phi du hoc nhat ban

Ở ghép phòng trọ

Một trong những khoản chi phi du hoc nhat ban là chi phí sinh hoạt ở Nhật bao gồm tiền thuê phòng trọ. Tiền thuê phòng trọ hàng tháng thường dao động từ 30.000 đến 50.000 yên/tháng. Đối với những khu vực gần trung tâm như Tokyo, Osaka giá có thể gấp đôi. Giải pháp để giảm tiền phòng trọ là bạn có thể ở ghép. Chỉ cần tìm kiếm trên các diễn đàn du học sinh Nhật Bản là bạn có thể dễ dàng tìm thấy những mẩu tin rao vặt như “tìm người ở ghép”…

Xem thêm: hướng dẫn cách làm hồ sơ du học Nhật Bản

Mua sắm hàng tại những chợ đồ cũ

Các khu chợ đồ cũ luôn là địa điểm quen thuộc mỗi khi có nhu cầu mua sắm. có nhiều chợ đồ cũ để sinh viên có thể mua các đồ dùng sinh hoạt thiết yếu (đa phần là hàng đã qua sử dụng): chăn, đệm, quần áo, nồi cơm điện, máy sưởi, bát đũa, xe đạp… với giá rất rẻ.
Những khu chợ đồ cũ ở Tokyo thường được các bạn sinh viên lui tới là Meiji và chợ đồ cũ baza ở Shinjuku. Thay vì phải bỏ ra hàng chục nghìn Yên cho một chiếc xe đạp, nếu khéo chọn thì chỉ với chừng 6000 – 7000 Yên cũng đã có một “chú ngựa sắt” ưng ý. Một khi đã có xe, nhất là xe máy các bạn nam cũng rỉ tai nhau rằng hãy tự trang bị một bộ đồ nghề sửa xe.

Giảm chi phí khi khám, chữa bệnh

Để giảm chi phí khám chữa bệnh, bạn nên mua bảo hiểm y tế. Cho dù bạn là du học sinh nhật bản 1 năm hay du học trong thời gian dài. Việc mua bảo hiểm vừa là nghĩa vụ và cũng là quyền lợi của bạn. Những người tham gia bảo hiểm sẽ chỉ phải chi trả 20% đến 30% chi phí cho mọi hình thức điều trị nào.

Xem thêm: cách xin việc làm thêm khi đi du hoc nhat

Học tập tại thư viện

Việc đến thư viện học tập sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí thắp sáng, chi phí sưởi ấm. Ngoài ra bạn còn có thể tận dụng nguồn sách tham khảo, giáo trình đồ sộ tại đây. Các thư viện ở Nhật Bản luôn được trang bị sẵn các máy photocopy cho sinh viên sử dụng.

Comments

comments

Không có comment nào

Để lại lời nhắn