Cách thức chuyển visa cho du học sinh sang lao động

Cách thức chuyển visa cho du học sinh sang lao động

Đa số các bạn đi du hoc nhat ban với mục đích học tập và sau đó làm việc lâu dài tại Nhật Bản. Khi bạn đã tích lũy đủ chuyên môn, các chứng chỉ tiếng thì bạn có thể xin chuyển diện visa sang kỹ thuật viên, kỹ sư. Với những bạn trước khi đi du học Nhật Bản đã hoàn thanh bằng chuyên môn tại Việt Nam thì sau khi hoàn thành chương trình tiếng ở Nhật các bạn có thể làm thủ tục chuyển visa luôn. Còn những bạn chưa có chuyên môn hay chuyên  môn không phù hợp thì cần phải hoàn thành việc học chuyên môn sau khi học tiếng.

nhap-tich-nhat-ban

Các bước cơ bản để chuyển visa sang kỹ thuật viên, kỹ sư như sau:

Đối tượng: những ban đã tốt nghiệp cao đẳng, đại học các ngành tự nhiên như tin học, cơ khí, điện tử, v.v… và chót đi du hoc nhat ban nhưng vì lý do gì đó muốn nghỉ học để đi làm

Quy trình: tìm công ty -> phỏng vấn -> làm hồ sơ trình cục XNC -> chờ kết quả -> có kết quả

Mức phí: nếu bạn tự làm thì chi phí không đáng kể, nếu qua công ty thì phụ thuộc vào trình độ tiếng Nhật và trình độ chuyên môn mà mức phí sẽ khác nhau

Hồ sơ bao gồm: đơn xin chứng nhận tư cách lưu trú. Bạn tránh nhầm lẫn với giấy xin gia hạn tư cách lưu trữ, sơ yếu lí lịch, bằng đại học và bảng điểm (bao gồm cả bản dịch)

Lưu ý:

Không sử dụng giấy tờ, thông tin, bằng cấp, chứng từ giả.

Phải có bản sao hồ sơ mà trường tiếng Nhật đã nộp cho cục quản lý xuất nhập cảnh.

Có trách nhiệm, không bỏ cuộc giữa chừng.

Bạn có thể tự mang hồ sơ lên cục quản lý xuất nhập cảnh để nộp.

Trên đây là một số bước cơ bản để chuyển visa từ du học sinh nhật bản sang kỹ thuật viên, kỹ sư. Nếu bạn có thắc mắc hoặc muốn biết thêm chi tiết, liên hệ với chúng tôi

Công ty cổ phần xây dựng, dịch vụ và hợp tác lao động OLECO

Địa chỉ: số 9, ngõ 106, Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0963292968 (Mr Quang) – 0965845690 (Ms Quỳnh)

 

Comments

comments

Không có comment nào

Để lại lời nhắn