Cách tuyển chọn thực tập sinh Nhật Bản của các doanh nghiệp...

Cách tuyển chọn thực tập sinh Nhật Bản của các doanh nghiệp Nhật Bản

xuat-khau-lao-dong-nhat-ban

Để có thể đi Xuất khẩu lao động Nhật Bản, các bạn sẽ phải trải qua nhiều quy trình tuyển chọn gay gắt, những khó khăn về tài chính, thời gian dài học tiếng Nhật và vòng phỏng vấn của doanh nghiệp Nhật Bản.

xuat-khau-lao-dong-nhat-ban

Những yếu tố tuyển chọn thực tập sinh  nhật bản của các doanh nghiệp 

Tác phong, thái độ

Đây là yếu tố hàng đầu các doanh nghiệp Nhật Bản dùng để xem xét, quyết định có tiếp nhận các thuc tap sinh nhat ban hay không. Có thể cho rằng tất cả những điều về bản thân bạn nhà tuyển dụng chỉ có thể nhìn qua những tác phong, hành động. Nhà tuyển dụng có thể nghe bạn nói nhưng lại không thể hiểu được tất cả mặc dù có người phiên dịch bởi chăc chắn 1 điều người phiên dịch không thể truyền đạt được tất cả những gì bạn nói. Do đó, tác phong và thái độ trong buổi phỏng vấn có vai trò quan trọng rất nhiều.

Khả năng tiếng Nhật

Các doanh nghiệp Nhật Bản rất thích những ứng viên có khả năng tiếng Nhật tốt, họ đánh giá mong muốn  của người lao động thông qua cách nhìn nhận và tiếp thu ngôn ngữ Nhật Bản.

Ngoại hình

Đây cũng là một yếu tố quan trọng. Ngoại hình phải cân đối, phù hợp với công việc.

Những lao động có ngoại hình cao to luôn phù hơp với những công việc nặng nhọc, yêu cầu thể lực, những đơn hàng xây dựng liên quan đến giàn giáo, cầu đường, xây dựng…

Những lao động nhanh nhẹn, khéo léo phù hơp với những đơn về dây chuyền như thực phẩm, điển tử, in ấn….

Trình độ học vấn, bằng cấp

Có rất nhiều doanh nghiệp coi trọng trình độ học vấn, trong số những thực tâp sinh ứng tuyển họ chỉ nhận những người có bằng cấp cao như đại học, cao đẳng mặc dù không có chuyên môn liên quan đến công việc tuyển dụng. Các nhà tuyển dụng Nhật Bản luôn có quan điểm những người có bằng cấp cao thường sẽ tiếp cận tiếng Nhật tốt hơn, học việc nhanh và làm tốt hơn.

Ngược lại một số doanh nghiệp lại cảm thấy những người có bằng cấp cao hoàn toàn không phù hợp với những vị trí học tuyển dụng như nông nghiệp, xây dựng. Họ cho rằng những người này thường không nghe lời và thường thiếu tập trung trong công việc.

Để có thể có được những hợp đồng đi Xuất khẩu lao động Nhật Bản theo đúng ý của mình, người lao động cần đánh giá đúng năng lực bản thân để chọn những ngành nghề phù hợp. Bên cạnh đó người lao động cũng cần giữu tâm lý thoải mái để có thể đạt kết quả tốt nhất trong buổi phỏng vấn. Chúc các bạn thành công.

Mọi thắc mắc hãy liên hệ:

Công ty cổ phần xây dựng, dịch vụ và hợp tác lao động OLECO

Địa chỉ: số 9, ngõ 106, Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0963292968 (Mr Quang) – 0965845690 (Ms Quỳnh)

 

 

Comments

comments

Bài viết liên quan

Không có comment nào

Để lại lời nhắn