Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản, Hàn Quốc 2017

Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản, Hàn Quốc 2017

trung-tam-xuat-khau-lao-dong-nhat-ban-tqc

Nhật Bản và Hàn Quốc hiện đang là 2 thị trường xuất khẩu lao động hot hiện nay. Nhiều người băn khoăn không biết nên lựa chọn nước nào? Làm công việc gì, chi phí hết bao nhiêu? Hày cùng công ty TQC tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản

Theo thống kê trung bình từ các công ty Xuất khẩu lao động Nhật Bản thì Chi phí xuất khẩu lao động nhật bản dao động trong khoảng 120 đến 150 triệu đồng. Với thế mạnh là thi trường có nền kinh tế phát triển hàng đầu thế giới, do đó việc mức lương xuất khẩu lao động nhật bản luôn ở mức cao không hề lạ. Hơn nữa người lao động sang Nhật làm việc còn có thể học hỏi nhiều kinh nghiệm, tiếp xúc với công nghệ hiện đại.

Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản có sự khác nhau phụ thuộc vào từng đơn hàng, khu vực làm việc, thời hạn hợp đồng…

Hiện nay đi xuất khẩu lao động Nhật Bản gồm hai chương trình là tu nghiệp sinh và thực tập sinh kỹ năng và chỉ được đi 1 lần duy nhất. Vì vậy người lao động cần xem xét kỹ lưỡng và lựa chọn đơn hàng phù hợp với khả năng tài chính của gia đình.

Xem thêm: mức lương xuất khẩu lao động nhật bản

Chi phí xuất khẩu lao động Hàn Quốc

Hàn Quốc đang là thị trường được nhiều người đăng ký đi. Bởi lẽ đây là thị trường có chi phí thấp, mức lương ổn định và người lao động có thể quay lại làm việc lần hai. Chi phí đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc dao động khoảng 1200 USD tương đương khoảng 26 triệu đồng. Chi phí này bao gồm các khoản sau:

  • Phí dự thi tiếng Nhật: 24 USD tương đương khoảng 500.000 đồng.
  • Chi phí xuất khẩu lao động Hàn Quốc của một người là 630 USD bao gồm tiền đào tạo, hướng dẫn, hồ sơ, tiền visa, tiền vé máy bay.
  • Các khoản chi phí bảo hiểm thân thể, rủi ro: tiền bảo hiểm rủi ro 50 USD, chi phí hồi hương 450 USD nếu người lao động kết thúc hợp đồng đúng hạn thì số tiền này dùng để mua vé về nước.

Một lưu ý cho người lao động là tính đến nay không có bất kỳ cơ quan nào thực hiện việc đưa người đi làm tại Hàn Quốc theo chương trình EPS ngoài Trung tâm lao động của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội.

Trên đây là thông tin khái quát về chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản và Hàn Quốc. Hy vọng bài viết sẽ giúp các bạn có cái nhìn tổng quát hơn về 2 thị trường xuất khẩu lao động này và có sự lựa chọn đúng đắn.

 

Comments

comments

Bài viết liên quan

Không có comment nào

Để lại lời nhắn