Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2017 là bao...

Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2017 là bao nhiêu?

xuat-khau-lao-dong-nhat-ban
Học viên TQC tham gia thi tuyển đơn hàng

Nhật Bản đang là một trong những thị trường xuat khau lao dong đang thu hút nhiều lao động Việt Nam tham gia nhất hiện nay. Với sự phát triển kinh tế vượt trội, trình độ dân trí cao, môi trường làm việc chuyên nghiệp, chế độ đãi ngộ tốt, đặc biệt là mức lương xuất khẩu lao động nhật bản lại cực kỳ hấp dẫn nên số lượng lao động đăng kí tham gia luôn ở ngưỡng cao.

Tuy nhiên đi kèm với những lợi ích mà chương trình xklđ Nhật Bản đem lại thì chi phí bỏ ra cũng không hề rẻ. chi phi xuat khau lao dong nhat ban 2017 hết bao nhiêu tiền cũng là băn khoăn của nhiều người lao động hiện nay.

Để hiểu rõ vấn đề này, Trung tâm xuất khẩu lao động oleco xin tổng hợp các vấn đề lien quan đến chi phí này để giải đáp thắc mắc của người lao động.

Các khoản chi phi xuat khau lao dong nhat ban 2017

chi-phi-du-hoc-nhat-ban

Theo quy định của Bộ LĐ TB-XH và Bộ Tài Chính quy định như sau: tổng chi phí dịch vụ không được phép quá 1 tháng tiền lương đối với hợp đồng xuất khẩu lao động 1 năm. Tổng chi phí dịch vụ đối với các đơn hàng 3 năm không được quá 3 tiền lương. Với visa chương trình thuc tap sinh nhat ban chỉ được cấp 1 lần (trường hợp của ngành xây dựng sẽ được cấp 2 lần). Các khoản phí bao gồm:

  • Chi phí đào tạo tiếng Nhật trước khi xuất cảnh: thông thường sau khi trúng tuyển các đơn hàng thì người lao động sẽ được đào tạo tiếng Nhật ngắn hạn từ 3 đến 6 tháng trước khi xuất cảnh.
  • Chi phí khám sức khỏe: các ứng viên tham gia chương trình xuất khẩu lao động nhật bản đều phải khám sức khỏe trước khi ứng tuyển. Nếu không đủ tiêu chuẩn theo quy định sẽ không được tham gia.
  • Chi phí đào tạo tay nghề: Chi phí đào tạo đối với mỗi đơn hàng sẽ có sự khác nhau. Các công ty sẽ tổ chức đào tạo để người lao động có thể đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp Nhật.
  • Chi phí làm hộ chiếu, vé máy bay, các chi phí phát sinh khác.

Ngoài ra từ năm 2016 trở đi người lao động sẽ không phải đóng tiền đặt cọc chống trốn.

Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản trọn gói một số doanh nghiệp đang áp dụng trên thị trường

Hiện trên thị trường xuất khẩu lao động nhật bản, các doanh nghiệp môi giới đang áp dụng khung phí linh động theo từng đơn hàng. Khảo sát thực tập sinh ở một số công ty về chi phí trọn gói bao gồm cả ăn học để sang Nhật Bản, người lao động thường phải bỏ ra chi phí từ:

  • Hợp đồng 1 năm thường từ 40-60 triệu
  • Hợp đồng 3 năm thường từ 120 – 180 triệu. Trong đó thấp nhất là những đơn may mặc, tầm trung là những đơn xây dựng và cao nhất là những đơn sản xuất, dây truyền công xưởng.

Trên đây là các khoản phí xuất khẩu lao động Nhật Bản và một số lưu ý mà trung tâm xuất khẩu lao động oleco muốn cung cấp cho các bạn. Chúc các bạn thành công trên con đường lập nghiệp tương lai.

Comments

comments

Bài viết liên quan

Không có comment nào

Để lại lời nhắn