CÓ NÊN ĐI ĐƠN HÀNG NÔNG NGHIỆP KHI ĐI XUẤT KHẨU LAO...

CÓ NÊN ĐI ĐƠN HÀNG NÔNG NGHIỆP KHI ĐI XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN

Trồng và thu hoạch xà lách trong nhà kính

Nông nghiệp không phải là nghề “sang” ở Nhật Bản, nhưng cũng không phải là nghề “nghèo”. Nông nghiệp vẫn chiếm một vị trí quan trong trong cơ cấu kinh tế của Nhật Bản. Ngoài lúa nước là cây trồng quan trọng nhất tại đây, tại Nhật Bản họ trồng nhiều rau, củ quả, đặc biệt nông sản ở đây giá khá cao.

Trồng và thu hoạch xà lách trong nhà kính

Một sinh viên học chuyên ngành nông nghiệp sau khi học xong có thể về nhà làm việc cho gia đình hoặc làm trong các viện nghiên cứu cây trồng.

Mức lương đối với ngành nông nghiệp ở Nhật Bản không thuộc top các ngành có mức lương cao nhưng cũng đủ cho những ai theo đuổi có thu nhập khá, và ổn định.

Tại Việt Nam, hiện nay số lượng lao động đi xuất khẩu lao động sang Nhật Bản ngành nông nghiệp ngày càng gia tăng về số lượng, mức lương hàng tháng thực nhận về tay trung bình từ 10-12 man~ 20-24 triệu (Sau khi đã trừ bảo hiểm, thuế, nhà ở và chi phí ăn uống). Đây là mức lương được cho là ổn định. Thêm nữa công việc không quá nặng nhọc như nhiều ngành nghề khác, môi trường làm việc trong lành. Khi thực tập tại các doanh nghiệp làm về nông sản, các thực tập sinh sẽ được học tập công nghệ, kỹ thuật trồng trọt hiện đại của nước Nhật.

Nhiều bạn hỏi “Em thấy nông nghiệp theo tính chất mùa vụ, vậy việc có đều không, có nhiều việc làm thêm không? Có nên đi đơn hàng nông nghiệp hay không?”

Trả lời: Các đơn hàng nông nghiệp thường được các bạn nhắc tới theo tính mùa vụ, tuy nhiên đối với các loại cây trồng  quang năm, hoặc được trong trong nhà kính thì công việc diễn ra quang năm và thường trong tình trạng “làm không hết việc”. Thường các đơn hàng như trồng và thu hoạch cà chua, măng tây, trồng hoa là các đơn hàng quanh năm làm không hết việc do tính chất công việc không theo mùa vụ. Do đó, lương hàng tháng đều đặn nhận về tay sau khi đã cắt các khoản khấu trừ như thuế, ở, ăn uống từ 20-22 triệu.

Có bạn hỏi đơn hàng nông nghiệp có vất vả không?

Trả lời: So với các ngành nghề khác thì đơn hàng nông nghiệp đỡ vất vả hơn, môi trường làm việc rất thân thiện với sức khỏe con người thêm nữa môi trường tại Nhật rất sạch sẽ nên đâylà môi trường làm việc lý tưởng cho những ai thích khám pha, trải nghiệm Nhật Bản và đặc biệt là học cách làm nông nghiệp của người Nhật.

Liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin về chương trình Xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Công ty Cổ phần Xây dựng, Dịch vụ và Hợp tác Lao động Oleco

Địa chỉ:

Cơ sở 1: số 9, ngõ 106 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội.

Cơ sở 2: số 371 Nguyễn Kiệm (hẻm 785), phường 3, quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh

 

Comments

comments

Không có comment nào

Để lại lời nhắn