Cuộc sống của lao động Việt Nam đi xuất khẩu lao động...

Cuộc sống của lao động Việt Nam đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

trung-tam-xuat-khau-lao-dong-nhat-ban-uy-tin

Nhật Bản được đánh giá là quốc gia có nền văn hóa đặc trưng lâu đời và môi trường sống khá khắt khe. Những thuc tap sinh nhat ban luôn phải đối mặt với rất nhiều thử thách như sự khác biệt về nền văn hóa, tác phong làm việc cũng như những lối sống, sinh hoạt hàng ngày. Tuy nhiên sống và làm việc tại Nhật Bản cũng đem lại nhiều trải nghiệm thú vị và đáng nhớ.

Một số lưu ý về cuộc sống của lao động Việt Nam tại Nhật Bản

Ngôn ngữ

Những ai chuẩn bị đi xuat khau lao dong nhat ban thì hãy trang bị cho mình vốn tiếng Nhật thật tốt, bởi vì bất đồng ngôn ngữ là trở ngại lớn nhất đối với người đi xuất khẩu lao động.

Người Nhật sử dụng tiếng Nhật là chủ yếu, tiếng Anh rất ít khi được người Nhật dùng. Trong công việc, nếu người lao động không hiểu ý của quản lý thì sẽ rất bất tiện đúng không nào? Có rất nhiều người Việt Nam đi xuất khẩu lao động Nhật Bản gặp phải trường hợp này và tốn rất nhiều thời gian để hòa nhập với môi trường làm việc.

xuat-khau-lao-dong-nhat-ban

Các chi phí sinh hoạt

Phần lớn các công ty Nhật Bản đều bố trí chỗ ở cho người lao động. Tuy nhiên các chi phí sinh hoạt như tiền chỗ ở, điện, nước sẽ bị khấu trừ vào lương hàng tháng. Chưa kể đến đồ ăn uống, đồ dùng sinh hoạt, chi phí đi lại… Do đó người lao động cần có kế hoạch chi tiêu hợp lý để có thể tiết kiệm được nhiều tiền gửi về nước.

Môi trường làm việc

Người Nhật nổi tiếng là khắt khe và kỷ luật trong khi làm việc. Đi làm đúng giờ và chất lượng công việc luôn được đặt lên hàng đầu. Có rất nhiều người Việt Nam đi xuất khẩu lao động Nhật Bản mới đầu không quen với những quy tắc này nhưng sau một thời gian làm việc sẽ học hỏi được rất nhiều và bắt nhịp được với môi trường làm việc mới. Đây là điều kiện tốt để rèn luyện tác phong làm việc và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho Việt Nam trong tương lai.

xuat-khau-lao-dong-nhat-ban

Cuộc sống ở nơi đất khách quê người ắt hẳn sẽ có rất nhiều khó khăn. Tuy nhiên Nhật Bản luôn tạo mọi điều kiện tốt nhất cho người lao động nước ngoài tại đây, cùng với đó là tinh thần đoàn kết giúp đỡ nhau của cộng đồng người Việt tại Nhật Bản đã giúp người đi xuat khau lao dong nhat ban bắt nhịp nhanh hơn với cuộc sống mới.

Bạn mong muốn hay dự định đi xuat khau lao dong nhat ban nhưng còn băn khoăn, hãy liên lạc với chúng tôi để được giải đáp và hướng dẫn cụ thể nhất.

Công ty cổ phần xây dựng, dịch vụ và hợp tác lao động OLECO

Địa chỉ: số 9, ngõ 106, Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Việt Nam

Hotline: 0963292968 (Mr Quang) – 0965845690 (Ms Quỳnh)

 

 

Comments

comments

Bài viết liên quan

Không có comment nào

Để lại lời nhắn