Đi du học Nhật Bản cần lưu ý những gì?

Đi du học Nhật Bản cần lưu ý những gì?

0 1727
du-hoc-nhat-ban

Trung tâm du học Nhật Bản TQC đã từng chia sẻ với bạn đọc khá nhiều về chủ đề du học Nhật Bản. Nhưng hiện nay vẫn còn rất nhiều bạn hỏi đi du học cần chuẩn bị những gì? Lưu ý những điều nào?

Đi du hoc nhat ban cần lưu ý những gì?

Tìm hiểu kỹ điều kiện du học Nhật Bản

Các bạn cần tìm hiểu kỹ các thông tin, điều kiện để đi du học để biết mình có đủ điều kiện không nhé? Tránh trường hợp nộp hồ sơ rồi bị trượt.

Lựa chọn các công ty du học để làm hồ sơ du học

Bạn hoàn toàn có thể tự làm hồ sơ du học Nhật Bản. Tuy nhiên chắc chắn một điều hồ sơ bạn tự làm sẽ không thể nào hoàn hảo bằng hồ sơ do các công ty du học làm. Do đó, nếu không đủ tự tin về khả năng tự viết hồ sơ, bạn có thể tìm đến các công ty, trung tâm du học như Trung tâm TQC chúng tôi để có một bộ hồ sơ hoàn hảo.

Nâng cao khả năng tiếng Nhật

Tất nhiên rồi, có rất nhiều bài viết đã nói về tác dụng của việc học “siêu” tiếng Nhật. Nếu các bạn có tiếng Nhật tốt các bạn sẽ sống thoải mái hơn ở Nhật rất nhiều đấy.

Luôn mang theo giấy tờ tùy thân

Có một số bạn đã để thất lạc giấy tờ ở sân bay hay khi đang ở Nhật Bản, điều này sẽ kéo theo rất nhiều rắc rối đấy. Vì vậy hãy giữ những giấy tờ quan trọng như là vật tùy thân và đừng làm mất chúng nhé.

Giá cả sinh hoạt tại Nhật

Tiền nhà một tháng ở Nhật khoảng 2,5 Man còn tiền ăn là 1,5 Man. Từ đó có thể thấy tiền nhà ở luôn là đề tài đau đầu đối với nhiều bạn du hoc sinh nhat ban phải không nào. Các bạn hãy chọn cho mình một phòng trọ phù hợp với túi tiền và chi tiêu hợp lý nhé.

Tìm việc làm thêm

Việc làm thêm là cứu cánh của tất cả các bạn du học sinh Nhật Bản. Làm thêm vừa trang trải tiền học phí vừa trang trải chi phí sinh hoạt. Vì vậy với môi trường cuộc sống đắt đỏ như ở Nhật Bản các bạn hãy tìm cho mình một việc làm thêm càng sớm càng tốt nhé.

Cập nhật các thông tin du học thường xuyên

Nếu là du học sinh có một số thông tin rất quan trọng đôi khi các bạn không thể bỏ qua được. Vì vậy các bạn hãy thường xuyên cập nhật thông tin trên diễn đàn, mạng xã hội hay các web tin tức uy tín nhé. Nếu trình độ tiếng Nhật tốt, các bạn cũng có thể cập nhật thông tin trên tivi hay đọc báo vừa rèn luyện tiếng Nhật vừa hữu ích cho bản thân.

Cần có mục tiêu phấn đấu

Lời khuyên này dành cho đại đa số các bạn du học sinh nhưng vẫn có cá biệt nhé. Nếu các bạn chỉ đi du học để học tiếng các bạn hãy đặt mục tiêu hoàn thành khóa học và về nước làm mục tiêu. Còn đối với các bạn có mục tiêu xa hơn như học lên đại học, làm việc lâu dài hay vĩnh trú tại Nhật các bạn hãy cố gắng lên nhé. Chắc chắn sẽ có một ngày các bạn làm được.

Xem thêm: Bỏ túi kinh nghiệm đi du hoc nhat ban

Không được trộm cắp

Có rất nhiều người Việt Nam trộm cắp ở Nhật đã bị bắt. Các bạn đừng bao giờ làm vậy nhé. Lợi và hại ra sao chắc các bạn đều biết rồi phải không nào.

Trên đây là một số lưu ý khi đi du học Nhật Bản mà các bạn cần nhớ. Ngoài ra còn rất nhiều điều cần quan tâm khác sẽ tiếp tục được cập nhật đến trong các bài viết sau. Các bạn hãy theo dõi và cập nhật thường xuyên nhá.

Comments

comments

Không có comment nào

Để lại lời nhắn