Đi xuất khẩu lao động nên lựa chọn Nhật Bản hay Hàn...

Đi xuất khẩu lao động nên lựa chọn Nhật Bản hay Hàn Quốc?

trung-tam-xuat-khau-lao-dong-oleco

Nhật Bản và Hàn Quốc là hai quốc gia có nền kinh tế phát triển hàng đầu châu Á hiện nay. Tuy nhiên cả hai quốc gia đều đang phải đối mặt với tình trạng già hóa dân số. Chính vì vậy mà nguồn lao động đang bị thiếu hụt trầm trọng. Giải pháp lúc này chính là tuyển lao động nước ngoài trong đó có lao động Việt Nam. Cả hai thị trường này đều có những chế độ phúc lợi tốt, mức lương xuất khẩu lao động nhật bản và Hàn Quốc đều cao nên nhiều người lao động băn khoăn không biết nên lựa chọn như thế nào? Trong bài viết này, Trung tâm xuất khẩu lao động oleco sẽ phân tích một số lợi ích và hạn chế của 2 thị trường xuất khẩu lao động này để người lao động có cái nhìn tổng quan hơn.

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

xuat-khau-lao-dong-nhat-ban

Có hai chương trình xuat khau lao dong nhat ban hiện nay là tu nghiệp sinh và thực tập sinh kỹ năng. Đối tượng tham gia từ 18 đến 35 tuổi.

Lợi ích khi đi xuat khau lao dong nhat ban

  • Nhiều đơn hàng, nhiều ngành nghề, cơ hội trúng tuyển cao.
  • Hiện nay có rất nhiều các Trung tâm xuất khẩu lao động Nhật Bản được cấp phép phái cử thực tập sinh đi Nhật Bản nên cơ hội lựa chọn cho người lao động ngày càng cao. Tuy nhiên người lao động cần lưu ý tìm hiểu kỹ thông tin các trung tâm để tránh tình trạng gặp các trung tâm lừa đảo.
  • Môi trường làm việc tốt, chế độ phúc lợi đầy đủ bao gồm quyền lợi bảo hiểm, nghỉ lễ tết…

Hạn chế

  • Tiêu chí tuyển dụng khá cao: về sức khỏe, năng lực tiếng Nhật (thường phải đào tạo từ 3 đến 6 tháng trước khi xuất cảnh).
  • chi phi xuat khau lao dong nhat ban dao động từ 130 đến 150 triệu tùy từng đơn hàng, khá cao so với các thị trường khác.

Đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc

Hiện nay thị trường xuất khẩu lao động Hàn Quốc đang ngừng hoạt động. Duy chỉ có cụ quản lí lao động nước ngoài được triển khai lao chương trình này. Các đối tượng được phép tham gia gồm:

  • Những người từng thi kiểm tra tiếng Hàn vào các thời điểm: 12/2011, 5/2012, 8/2012, 3/2014 nhưng hồ sơ dự tuyển đến nay chưa được các doanh nghiệp Hàn Quốc chọn.
  • Những lao động đã đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc trở về đúng hạn, tham gia kỳ thi tiếng Hàn từ 12/2011 đến nay. Những lao động hoàn thành hợp đồng từ Hàn Quốc trở về ngày 1/1/2010 trở lại đây nếu chưa dự thi tiếng Hàn đặc biệt cũng sẽ được xét hồ sơ dự thi vào dự tuyển trở lại Hàn Quốc.

Hạn chế của xuất khẩu lao động Hàn Quốc

  • Do thị trường đang đóng băng và chương trình là hợp tác phi lợi nhuận nên chi phí thấp nhưng khả năng trúng tuyển thấp, yêu cầu tiếng Hàn rất cao.
  • Người lao động chỉ được tham gia xuất khẩu lao động Hàn Quốc khi thuộc diện 1 trong 2 đối tượng nêu trên.

Trên đây là thông tin tổng quan về 2 thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản và Hàn Quốc. Hy vọng các bạn sẽ có cái nhìn khái quát nhất để có được sự lựa chọn phù hợp. Trung tâm TQC chúc các bạn thành công.

 

Comments

comments

Bài viết liên quan

Không có comment nào

Để lại lời nhắn