Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản cần đủ những tiêu chí...

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản cần đủ những tiêu chí này

xuat-khau-lao-dong-nhat-ban

Nhật Bản là thị trường lao động tiềm năng, ổn định đối với lao động Việt Nam. Tuy nhiên đây cũng là thị trường khó tính, yêu cầu khá cao về chất lượng lao động. Người Nhật khó tính từ khâu tuyển chọn, đào tạo đến phỏng vấn thi tuyển. Vậy để đi xuat khau lao dong nhat ban người lao động Việt Nam cần đáp ứng những yêu cầu gì?

Những tiêu chí để đi xuat khau lao dong nhat ban

Thứ nhất: Độ tuổi của bạn phải nằm trong độ tuổi lao động mà phía Nhật Bản yêu cầu. Thường là từ 19 đến 30 tuổi, một số đơn hàng sẽ tuyển đến 35 tuổi như các đơn hàng về cơ khí, xây dựng.

Thứ hai: Điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản thứ 2 rất quan trọng đó là sức khỏe. Bạn phải có sức khỏe tốt và không mắc phải những bệnh mà Chính phủ Nhật bản cấm nhập cảnh như: HIV, Viêm gan B, viêm phổi nặng, mù màu…Bên cạnh đó, không có bất cứ hình xăm hay dị tật trên cơ thể và phải có giấy chứng nhận sức khỏe do bệnh viện đa khoa Tràng An – Hà nội cấp.

Thứ ba: Phải thỏa mãn yêu cầu về chiều cao cân nặng để đảm bảo hiệu quả lao động. Nam cao 158 cm và nặng 50kg trở lên. Nữ cao 148cm và nặng 40kg trở lên.

Xem thêm: muc luong di xuat khau lao dong nhat ban

Thứ tư: Bạn phải có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc tương đương mới được ứng tuyển đi lao động tại Nhật. (Chỉ có 1 số đơn hàng cụ thể yêu cầu có thể thấp hơn. Quan trọng nhất là bạn phải học để biết tiếng Nhật, để sang Nhật giao tiếp cơ bản được với chủ sử dụng, phục vụ sinh hoạt cơ bản,

Thứ năm: Bạn cần có kinh nghiệm làm việc với đơn hàng bắt buộc. Có tay nghề và kỹ năng là lợi thế.

Thứ sáu: Bạn phải thi đỗ đơn hàng và được nghiệp đoàn Nhật tuyển chọn. Đặc biệt, trong quá trình học tập sau khi thi đỗ đơn hàng không mắc phải sai phạm gì nghiêm trọng.

Thứ bảy: Bạn sẽ phải chuẩn bị đầy đủ các khoản tài chính chi phi xuat khau lao dong nhat ban phải nộp trước khi xuất cảnh (tự có hoặc vay vốn ngân hàng). Các khoản chi phí này ở mỗi công ty xuất khẩu lao động là khác nhau, hoặc tùy theo mỗi đơn hàng tuyển dụng mà khác nhau.

Thứ tám:Bạn phải hoàn thiện đầy đủ các hồ sơ, giấy tờ mà công ty xuất khẩu lao động yêu cầu trước khi xuất cảnh như hồ sơ, hộ chiếu, visa…

Comments

comments

Bài viết liên quan

Không có comment nào

Để lại lời nhắn