Học giỏi tiếng Nhật nhờ dịch truyện tranh

Học giỏi tiếng Nhật nhờ dịch truyện tranh

Theo xu hướng hiện nay, bên cạnh học ngôn ngữ Anh thì tiếng Nhật cũng đang được nhiều bạn trẻ lựa chọn theo học. Có rất nhiều cách để rèn luyện kỹ năng tiếng Nhật. Câu chuyện trong bài viết này Trung tâm TQC xin chia sẻ với các bạn một bí quyết để học giỏi tiếng Nhật của môt bạn nữ sinh Việt Nam.

Bạn Hà Kiều Anh, hiện là sinh viên năm cuối khoa tiếng Nhât, đại học Hà Nội. Kiều Anh là một trong 80 sinh viên được nhận học bổng FUYO của Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

du-hoc-sinh-nhat-ban

 

Sinh ra trong một gia đình còn gặp nhiều khó khăn tại Chương Mỹ (Hà Nội), chính vì vậy Kiều Anh luôn quyết tâm phải có việc làm tốt để đỡ đần bố mẹ. Khi đăng kí thi đại học, bạn đã lựa chọn ngành tiếng Nhật, bởi thực tế hiện nay mối quan hệ ngoại giao Việt – Nhật đang ngày càng phát triển, càng ngày càng có nhiều công ty Nhật mở ra tại Việt Nam. Vì vậy học tiếng Nhật sẽ có nhiều cơ hội việc làm.

Xem thêm: du học nhật bản vừa học vừa làm

Kiều Anh chia sẻ rằng: khi mới bắt đầu hoc môn đầu tiên tại trường đại học, bạn thực sự choáng bởi trong giờ học, giáo viên chỉ dùng tiếng Nhật. Mặc dù thi đỗ vào khoa tiếng Nhật nhưng trước đó ban chưa hề học qua tiếng Nhật nên hoàn toàn không hiểu những gì cô nói. Tuy nhiên với cách giảng dạy nhiệt tình, dễ hiểu cùng với niềm đam mê, Kiều Anh ngày càng bị lôi cuốn bởi ngôn ngữ này.

Kinh nghiệm học tiếng Nhật

Suốt 4 năm đại học, Kiều Anh luôn đề cao tinh thần tự học. Kiều Anh nhận thức thầy cô đóng vai trò hướng dẫn và truyền cảm hứng, sinh viên phải tự nghiên cứu, tìm tòi để có thể mở rộng vấn đề, nâng cao kiến thức. Đặc biệt với những môn ngoại ngữ, nếu không tự học thì dù có đi học thêm ở trung tâm, sinh viên cũng sẽ không bao giờ có thể nâng cao kỹ năng cho bản thân.

Học tiếng Nhật khó bởi cấu trúc ngữ pháp khác hoàn toàn so với tiếng Việt hay tiếng Anh. Kiều Anh thường có thói quen dịch truyện tranh để nâng cao ngữ pháp và từ vựng. Việc dịch truyện tranh vừa đem lại kiến thức, vừa giảm bớt đi căng thẳng trong quá trình học tập. Ngoài ra, bạn cũng đi làm thêm ở các trung tâm dạy tiếng để kiếm thêm thu nhập.

Hiện tại Kiều Anh đang là sinh viên giỏi của Đại học Hà Nội, có chứng chỉ N2 từ kỳ thi năng lực tiếng Nhật. Ước mơ của Kiều Anh đó là trở thành một giảng viên tiếng Nhật để mang tiếng Nhật đến gần với người Việt Nam hơn.

 

 

Comments

comments

Không có comment nào

Để lại lời nhắn