Hỏi đáp: thắc mắc tư cách lưu trú ở Nhật

Hỏi đáp: thắc mắc tư cách lưu trú ở Nhật

0 702
xuat-khau-lao-dong-nhat-ban

Để đi xuat khau lao dong nhat ban thì người lao động cần phải có tư cách lưu trú ở Nhật, hay còn gọi là cấp visa. Thông thường thủ tục cấp visa sẽ được các công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản lo giúp người lao động. Sau đây là một số thắc mắc thường gặp về thủ tục này cùng với lời giải đáp.

Một số thắc mắc về tư cách lưu trú khi đi xuat khau lao dong nhat ban

Hỏi: thời gian nộp đơn xin gia hạn tư cách lưu trú từ khi nào?

Trả lời: thời gian nộp đơn xin gia hạn tư cách lưu trú là trước khi hết hạn 3 tháng. Một lưu ý là thời gian gia hạn hộ chiếu tránh những trường hợp quá hạn tư cách lưu trú. Những trường hợp đã quá hạn tư cách lưu trú mới đi xin gia hạn sẽ bị coi la lưu trú bất hợp pháp.

Xem thêm: chi phi xuat khau lao dong nhat ban nam 2017

Hỏi: Có thể về Việt Nam trong thời gian nộp đơn xin gia hạn tư cách lưu trú hay không?

Trả lời: Người lao động hoàn toàn có thể về Việt Nam trong thời gian nộp đơn xin gia hạn tư cách lưu trú. Tuy nhiên chỉ được 1 lần và thời gian quay lại Nhật phải trước khi hết thời hạn đặc biệt trong thời gian cấp xét visa. Bạn cần lên Nyukan trình bày lý do hợp lý không thể không ra khỏi nước Nhật trong thời gian đó và xin giấy cho phép ra khỏi nước Nhật trong thời gian cấp xét visa.

 

Hỏi: Thời gian nghỉ làm của cục quản lý xuất nhập cảnh địa phương (Nyukan) là những ngày nào?

Trả lời: Nyukan nghỉ làm vào thứ 7, chủ nhật, các ngày lễ, ngày nghỉ tết Dương lịch. Những bạn muốn xin gia hạn tư cách lưu trú cần nắm rõ để tránh đến nộp đơn những ngày này nhé.

Đọc thêm: Thủ tục bảo lãnh người thân sang Nhật

 

Comments

comments

Không có comment nào

Để lại lời nhắn