Hokkaido – những điều cần biết

Hokkaido – những điều cần biết

Bản đồ Hokkaido

Hokkaido là cái tên khá quen thuộc với nhiều bạn thực tập sinh Việt Nam làm các ngành nghề về nông nghiệp, thủy sản, chăn nuôi trang trại… Thậm chí nhiều bạn trẻ mới chỉ biết Hokkaido là khu vực lạnh, nhiều tuyết

Hokkaido (tiếng Nhật: 北海道, phiên âm Hán-Việt: Bắc Hải Đạo). Hokkaidō nằm ở phía Bắc Nhật Bản. Sapporo là thành phố lớn nhất (đô thị quốc gia của Nhật Bản) đồng thời là trung tâm hành chính ở đây.

Bản đồ Hokkaido

Khí hậu:

Hokkaido được biết đến với mùa hè mát mẻ và mùa đông băng giá. Nhiệt độ trung bình vào tháng 8 là từ 17˚C đến 22˚C trong khi nhiệt độ trung bình của tháng 1 là

-12˚C đến -4˚C tùy theo độ cao và vĩ độ. Không giống như các đảo chính khác của Nhật Bản, Hokkaido thường không bị ảnh hưởng của mùa mưa vào tháng 6-7 và không có khí hậu nóng ẩm điển hình của mùa này.

Các ngành nghề tuyển dụng thực tập sinh:

Hokkaido là một trong những tỉnh có sản lượng nông sản và đánh bắt thủy sản lớn nhất nước Nhật, do đó, các ngành nghề thường xuyên tuyển thực tập sinh là thủy sản, chế biến, nông nghiệp, đóng gói, chăn nuôi, tròng trọt, đoi khi có cả xây dựng… Hiện nay, số lượng thực tập sinh Việt Nam tại Hokkaido đang gia tang ngày một nhanh chóng, vì thế các bạn sẽ không bỡ quá nhiều khi tới đây vì đã có rất nhiều thực tập sinh Việt Nam đang sống và làm việc tại Hokkaido.

Mức lương cơ bản cho thực tập sinh:

Mức lương cơ bản cho TTS ở Hokkaido 817 yên/ 1 giờ. Đây là mức lương trung bình so với các vùng khác ở Nhật Bản. Một ngày thực tập sinh được làm việc 8h, và làm thêm 4h. 1 ngày. Lương cơ bản 1 tháng khoảng 26-27 triệu tiền Việt (Tùy thuộc vào tỷ giá yên).

Một số hình ảnh nổi bật về Hokkaido:

Thung lũng hoa tuyệt tại Furano

Cánh đồng hoa oải hương tại Furano
Cánh đồng hoa oải hương tại Furano

Nói đến hoa oải hương ta thường nghĩ tới nước Pháp mộng mơ với những cánh đồng hoa oải hương rộng mênh mông, nhưng ít ai biết Hokkado cũng có những cánh đồng hoa oải hương đẹp như vậy. Vào mùa hè, vùng đất Furano- nơi trồng hoa oải hương như thay do đổi thịt với sắc hoa tím ngát. Trong 3 tháng hè từ tháng 6- 8 hàng năm, là thời điểm đẹp nhất của những thung lũng hoa chính vì vậy mà lượng du khách cũng như số lượng các bạn tu nghiệp sinh nhật bản tới đây vào mùa hè là rất đông.

Lễ hội tuyết tại Sapporo

Lễ hội tuyết Sapporo
Lễ hội tuyết Sapporo

Lễ hội tuyết Sapporo được tổ chức hàng năm vào tuần đầu tiên của tháng 2, mỗi năm ước tính có khoảng 2 triệu lượt khách đến tham dự. Lễ hội được biết đến với cuộc thi điêu khắc đá thu hút các nghệ sĩ từ khắp nơi trên thế giới, cạnh tranh để tạo ra các tác phẩm nghệ thuật lớn nhất và phức tạp nhất từ ​​băng và tuyết. Lễ hội đã trở thành sự kiện văn hóa lớn nhất của Hokkaido

Hồ tinh thể Akan tại Kushiro

Hồ Akan nằm ở thành phố Kushiro-shi, Hokkaido. Là hồ nước ngọt hình thành từ miệng núi lửa lớn thứ 5 ở Hokkaido. Hồ nổi tiếng là nơi sinh sống của Marimo (một loại tảo hình cầu) duy nhất tại Nhật Bản. Đặc biệt, Marimo của hồ Akan mang hình cầu rất đẹp nên đã được chỉ định là Vật kỷ niệm thiên nhiên của Nhật Bản.

Hồ tinh thể Akan
Hồ tinh thể Akan

Cảnh ngọn núi Oakan đứng sừng sững ở bờ đông là nổi bật nhất. Trên mặt hồ có 4 hòn đảo như đảo Churui, đảo Yaitai… có thể đi du thuyền đến đảo Churui để ngắm tảo cầu Marimo hoang dã.

Tảo marino
Tảo marino

Hokkaido là một vùng đất tươi xanh tự nhiên cung cấp không gian bao la cho người yêu thiên nhiên tham gia các hoạt động ngoài trời. Điểm tham quan bao gôm ngắm cá heo và cá voi, chèo thuyên vượt thác, cưỡi ngụa, đi bộ khám phá núi rừng, khinh khí cầu và còn nhiều, nhiều nữa…

 

 

Comments

comments

Không có comment nào

Để lại lời nhắn