Kỳ thi du học Nhật Bản EJU là gì?

Kỳ thi du học Nhật Bản EJU là gì?

0 355
thi-du-hoc-nhat-eju

Những bạn có dự định đi du hoc nhat thì không thể bỏ qua các thông tin về chương trình thi du học Nhật Bản EJU. Vậy EJU là gì? Cách thức thi ra sao…?

Kỳ thi du hoc nhat EJU

EJU là viết tắt của Examination for Japanese University Admission, kỳ thi dành cho du hoc sinh nhat ban để đánh giá năng lực học tập có thể theo học ở các trường cao đẳng, đại học, cao học ở Nhật hay không? Kỳ thi EJU gồm các bài thi về tiếng Nhật, toán, các môn tự nhiên như vật lý, hóa học, sinh học, các môn xã hội còn gọi là môn tổng hợp.

Có bắt buộc phải thi EJU hay không?

Hầu hết các trường đại học, cao đẳng ở Nhật đều có kỳ thi đầu vào dành riêng cho du học sinh, kỳ thi yêu cầu các bạn phải nộp điểm số EJU. Ngoài ra bạn có thể phải thi thêm học lực, phỏng vấn tại trường.

Với những trường hợp thi chung với học sinh Nhật Bản (kỳ thi chung) thì các bạn không cần thi EJU. Tuy nhiên thi chung thường rất khó và bạn phải thi kỳ thi sentaa shiken.

Xem thêm: Những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn du hoc nhat

Điều kiện đăng kí thi du hoc nhat EJU

Ai cũng có thể đăng kí thi EJU mà không hạn chế tuổi, số lần thi. Bạn có thể thi nhiều lần và chọn kết quả thi tốt nhất. Tuy nhiên có một số trường đại học  yêu càu bạn nộp kết quả thi của 2 kỳ gần nhất. Ngày cả chưa có kết quả EJU bạn vẫn có thể nộp phiếu dự thi và thi đại học bình thường. Quy đinh nộp kết quả EJU tùy từng trường.

Nội dung kỳ thi EJU

Tiếng Nhật: thi đánh giá năng lực tiếng Nhật: 125 phút, điểm tối đa là 400. Bao gồm đọc hiểu, nghe đọc hiểu và thi viết

Môn tự nhiên: đánh giá học lực cơ bản các môn tự nhiên cần thiết như vật lý, hóa học, sinh học để theo học tại các ngành tự nhiên tại đại học. Thời gian 80 phút, điểm tối đa 200

Môn xã hội: đánh giá học lực cơ bản, khả năng tư duy, năng lực suy luận bằng môn tổng hợp các môn công dân (lấy chính trị, kinh tế làm trọng tâm), địa lý, lịch sử học ở cấp 3 Nhật Bản. thời gian thi 80 phút, điểm tối đa 200.

Toán học: đánh giá năng lực toán học cơ bản, thời gian 80 phút, điểm tối đa 200.

Đọc thêm: du hoc nhat 2017

Bao nhiêu điểm thi đỗ EJU?

Kỳ thi EJU không có đỗ hay trượt mà chỉ có điểm số. Điểm này sẽ được nộp lên đại học (theo các môn được yêu cầu). Có một số trường yêu cầu điểm số nhất định mới được nộp hồ sơ, ví dụ tiếng Nhật đọc hiểu 260/400.

Chi phí thi kỳ thi du hoc nhat EJU

Thi tại Nhật với 1 môn lệ phí thi là 7,164 yên, 2 hoặc 3 môn trở lên là 13,294 yên.

Thi ở Việt Nam thì chi phí khoảng 130.000 đồng.

Xem thêm: Cách giành học bổng du hoc nhat

 

Comments

comments

Bài viết liên quan

Không có comment nào

Để lại lời nhắn