Làm thế nào để săn học bổng du học Nhật Bản?

Làm thế nào để săn học bổng du học Nhật Bản?

Hiện nay có rất nhiều cách để đi du hoc nhat ban cho các bạn học sinh, sinh viên lựa chọn, một trong những cách đó là săn học bổng. Với thời đại công nghệ thông tin bùng nổ như hiện nay thì việc tìm kiếm thông tin học bổng du học Nhật Bản không còn khó khăn nữa. Nhưng để tìm được nguồn thông tin chính xác nhất lại không hẳn dễ dàng.
Học bổng du học Nhật Bản chia làm hai loại: học bổng trước khi đi Nhật, học bổng sau khi đi Nhật.

Học bổng trước khi đi du học Nhật 

Học bổng của chính phủ Nhật Bản: học bổng này được lập và cung cấp cho sinh viên nước ngoài từ những năm 1950. Đây là học bổng phổ biến nhất mà sinh viên có thể xin được. Các bạn có thể xin học bổng này qua Đại sứ quán của Nhật tại Việt Nam hoặc nộp đơn trực tiếp qua trường bạn chọn.
Học bổng của các công ty, doanh nghiệp: ngày nay có hơn 10 doanh nghiệp địa phương cung cấp học bổng cho sinh viên quốc tế. Học bổng này có giá trị khoảng 150,000 yên.
Học bổng cho sinh viên đi du hoc nhat ban tự túc: đối tượng của loại học bổng này là những sinh viên đã tham dự kỳ thi du học Nhật Bản EJU. Nếu giành được học bổng này thì hàng tháng sinh viên sẽ được nhận học bổng với số tiền là 50,000 yên.
Một hình thức du học Nhật Bản khác là du học với hình thức trao đổi sinh viên giữa các trường đại học. Với loại hình học bổng này hàng tháng sinh viên sẽ được nhận 80,000 yên

du-hoc-nhat-ban

Học bổng sau khi đi du học Nhật

Học bổng chính phủ Nhật Bản xét tuyển tại Nhật: đối tượng là những nghiên cứu sinh hoặc sinh viên đại học. Giá trị học bổng khoảng 134,000 yến đến 172,000 yên/tháng.
Học bổng dành cho du học sinh tự túc: đối tượng là các sinh viên đại học, cao đẳng, thạc sĩ, tiến sĩ. Trị giá học bổng là 50,000 yên/tháng đối với hệ đại học và 70,000 yên/tháng đối với hệ sau đại học.
Học bổng của các công ty, doanh nghiệp: loại học bổng này có trị giá trong khoảng 27,000 yên đến 72,000 yên/tháng.

Một số mẹo để săn học bổng du học Nhật Bản

Một bảng thành tích học tập tốt là một thế mạnh giúp bạn sẽ săn được học bổng.
Ngoại ngữ được coi là chiếc chìa khóa vàng trong việc giành học bổng. Nếu bạn thành thạo tất cả các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết thì sẽ rất có lợi trong quá trình phỏng vấn, viết bài luận. Ngoài kỹ năng tốt, bạn nên trang bị cho mình một số chứng chỉ quốc tế như bằng năng lực Nhật ngữ, bằng TOEIC…
Bạn cần tìm hiểu kỹ thông tin về học bổng vì hiện nay có rất nhiều loại học bổng khác nhau như học bổng toàn phần, học bổng bán phần, hoặc có những học bổng toàn phần những phải hoàn trả 20% đến 30%…
Một yếu tố nữa là bạn cần chọn trường đúng nguyện vọng, khả năng bản thân.

Để tìm hiểu rõ hơn thông tin  du hoc nhat ban cũng như Xuất khẩu lao động Nhật Bản, hãy liên hệ với chúng tôi.

Công ty cổ phần xây dựng, dịch vụ và hợp tác lao động OLECO

Địa chỉ: số 9, ngõ 106, Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0963292968 (Mr Quang) – 0965845690 (Ms Quỳnh)

Comments

comments

Không có comment nào

Để lại lời nhắn