Lao động Việt Nam tại Nhật chào đón năm mới như thế...

Lao động Việt Nam tại Nhật chào đón năm mới như thế nào?

nguoi-viet-tai-nhat-don-nam-moi

Số lượng người Việt Nam đi xuat khau lao dong nhat ban hay đi du hoc nhat ban khá đông. Cứ mỗi dịp năm mới sang, mọi người lại cùng nhau tổ chức chào đón năm mới bằng nhiều cách khác nhau như xếp hàng mua vận may đầu năm, đi chùa…

Một bạn du hoc sinh nhat ban chia sẻ rằng: “ngoài đi chùa cầu sức khỏe, bình an và tài lộc, người Nhật thường đi mua sắm đầu năm để lấy may. Vào mùng 1 tết Dương lịch, các trung tâm thương mại tại Nhật Bản thường rất đông khách”.

Người Việt tại Nhật Bản cũng rất háo hức để mua vận may. Như theo thông lệ, cứ mỗi dịp đầu năm, người Việt tại đây sẽ cùng hòa vào dòng người đông đúc lên chùa cầu an vào đêm giao thừa và xếp hàng mua sắm vào ngày mùng 1.

Xem thêm: phong tục đón Tết của người Nhật có gì khác biệt?

Món đồ được nhiều người mua nhất đó chính là Fukubukuro, còn có tên là túi vận may. Trong túi vận may thường chứa các sản phẩm có giá trị tương đương hoặc cao hơn với số tiền mà khách hàng đã trả. Những chiếc túi này đã trở thành một nét văn hóa đặc trưng, hấp dẫn nhất vào dịp năm mới tại xử sở hoa anh đào.

Giá trị túi vận may thường lớn hơn số tiền khách hàng bỏ ra nhưng chúng chỉ mang lại niềm vui khi món đồ bên trong khiến khách hàng hài lòng. Có không ít người thất vọng sau khi mở túi. Đôi khi bạn chỉ bỏ ra 300 USD mua 1 chiếc túi vận may nhưng lại có thể nhận lại một chiếc máy tính Macbook Air với giá 730 USD, kèm nhiều món đồ khác. Món đồ trong mỗi chiếc túi là khác nhau.

Ngoài Fukubukuro ra, mọi người có thể mua các mặt hàng khác. Thường vào dịp đầu năm các mặt hàng hóa đều có chương trình sale. Có nơi sale 5 – 10%, có nơi lên đến 50%…

Cũng có nhiều người từ chối mua túi vận may vào đầu năm mới. Thay vào đó, họ sẽ tụ tập thành từng nhóm nhỏ, dành thời gian đi chơi, trò chuyện với nhau.

Xem thêm: Những câu chúc mừng năm mới bằng tiếng Nhật

 

Comments

comments

Không có comment nào

Để lại lời nhắn