Mức lương xuất khẩu lao động Nhật Bản

Mức lương xuất khẩu lao động Nhật Bản

muc-luong-xuat-khau-lao-dong-nhat-ban

Xuất khẩu lao động Nhật Bản đang là hướng đi được nhiều người lựa chọn trong những năm gần đây. Mức lương xuất khẩu lao động Nhật Bản thường cao hơn những nước khác. Những năm gần đây, mức lương cơ bản của người lao động Nhật Bản có nhiều thay đổi do tỷ giá đồng Yên có nhiều thay đổi.

xuat-khau-lao-dong-nhat-ban-oleco

Mức lương xuất khẩu lao động Nhật Bản theo hợp đồng ký kết là bao nhiêu?

Hiện nay, trong các hợp đồng ký kết với các doanh nghiệp Nhật thì mức lương xuất khẩu lao động Nhật Bản cơ bản của người lao động dao động trong khoảng 120.000 đến 150.000 yên/tháng và hầu như không thay đổi nhiều trong những năm gần đây. Mỗi năm lương cơ bản thường tăng theo một mức nhất đinh tại từng khu vực, tuy nhiên tỷ lệ này không cao.

Theo tỷ giá hiện nay thì  1 Yên = 218 đồng, như vậy mức lương cơ bản của người lao động sẽ dao động trong khoảng 26.000.000 đến 33.000.000 đồng.

Lương của người lao động tuân theo luật lao động Nhật Bản, mức lương được tính theo giờ làm việc, mỗi giờ khoảng 650 – 850 yên, 8h/ngày, 40 -44h/tuần.

Lương thực lĩnh của người lao động

Lương thực lĩnh của người lao động là lương cơ bản trừ đi 1 số khoản như thuế, bảo hiểm, phí nội trú. Tiền ăn của người lao động là tự túc. Với mức lương cơ bản trong khoảng 120.000 đến 150.000 yên/tháng thì lương thực lĩnh nhận được là từ 80.000 đến 110.000 yên/tháng. Đây là mức lương chưa tính làm thêm ngoài giờ.

Trung bình mỗi tháng người lao động sẽ tiết kiệm được tùa 18.000.000 đến 25.000.000 đồng khi chưa tính lương làm thêm.

Có được tăng lương theo thời gian làm việc hay không?

Đây cũng là câu hỏi được nhiều người đặt ra. Thực chất mức lương xuất khẩu lao động Nhật Bản dự tính của công ty môi giới thông báo trong các đơn hàng tuyển dụng thường thấp hơn mức lương sau khi các doanh nghiệp Nhật Bản kí kết và tiếp nhận. Việc tăng lương không có lộ trình cố đinh, cũng không có quy định mà tùy thuộc vào công ty và chất lượng làm việc của người lao động. Có trường hợp tăng lương trong tháng làm việc thứ 3, cũng có nhiều doanh nghiệp tăng lương theo quý, theo chất lượng lao động…

Những yếu tố ảnh hưởng đến mức lương xuất khẩu lao động Nhật Bản

Thay đổi theo khu vực: các khu vực khác nhau có mức lương cơ bản khác nhau, lương ở khu vực ngoại ô thường thấp hơn trong thành phố.

Thay đổi theo tính chất công việc: những công việc có mức độ độc hại, nguy hiểm hay nặng nhọc sẽ có thu nhập cao hơn như ngành xây dựng, cơ khí, giàn giáo….

Thay đổi theo khung lương doanh nghiệp: có nhiều doanh nghiệp bảo vệ lao động rất tốt, họ không muốn thu nhập của công nhân trong cùng doanh nghiệp chênh lệch quá nhiều giữa công nhân Việt Nam với công nhân Việt Nam.

Các chi phí sinh hoạt và các khoản trừ vào lương

Thuế: thuế thu nhập được trừ trực tiếp vào lượng, mức thuế phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Thông thường mức thuế nằm trong khoảng 1000 đến 1500 yên/tháng.

Bảo hiểm: mức bảo hiểm khấu trừ thường dao động từ 15,000 đến 20,000 yến/tháng. Bao gồm các loại bảo hiểm về sức khỏe, khám chữa bệnh…

Phí nội trú, sửa chữa: người đi Xuất khẩu lao động Nhật Bản thường được các doanh nghiệp cấp nhà riêng ở. Mức phí nội trú thường từ 0 đến 20.000 yên/tháng. Có nhiều doanh nghiệp hỗ trợ hoàn toàn phí nội trú.

Tiền ăn, điện, nước: chi phí các khoản này thường khác rẻ. Có nhiều doanh nghiệp hỗ trợ hoàn toàn những khoản này. Với những doanh nghiệp không hỗ trợ, bạn sẽ phải đống 15.000 yên đến 25.000 yên/tháng.

Ngoài ra còn một số chi phí khác phụ thuộc vào từng doanh nghiệp.

Để biết thêm chi tiết, các bạn hãy liên hệ đến:

Công ty cổ phần xây dựng, dịch vụ và hợp tác lao động OLECO

Địa chỉ: số 9, ngõ 106, Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0963292968 (Mr Quang) – 0965845690 (Ms Quỳnh)

 

 

 

 

 

Comments

comments

Không có comment nào

Để lại lời nhắn