Ngành nông nghiệp chăn nuôi Nhật Bản đang phát triển ra sao?

Ngành nông nghiệp chăn nuôi Nhật Bản đang phát triển ra sao?

chan-nuoi-bo-sua-tai-nhat-ban

Nhật Bản không chỉ là nước có nền công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới mà còn là một trong những nước có nền nông nghiệp tiên tiến, hiện đại. Tại đây mọi hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp đều được áp dụng máy móc hiện đại và các kỹ thuật tiên tiến. Trong số các lĩnh vực của ngành nông nghiệp Nhật Bản thì lĩnh vực chăn nuôi được đầu tư khá nhiều. Tuy nhiên nguồn lao động trong ngành này lại đang thiếu hụt trầm trọng. Chính vì vậy mà nhu cầu tuyển dụng đi xuat khau lao dong nhat ban ngành nông nghiệp luôn cao.

Các đơn hàng về nông nghiệp tại Nhật luôn được người lao động Việt Nam quan tâm. Bởi lẽ đi xuất khẩu lao động ngành này có mức thu nhập cao mà không đòi hỏi kinh nghiệm.

Thông tin ngành nông nghiệp chăn nuôi tại Nhật Bản

Ngành nông nghiệp chăn nuôi tại Nhật Bản đóng vai trò quan trọng trong sản lượng nông nghiệp. Với nhiều loại gia súc, gia cầm được chăn nuôi như bò sữa, bò thịt, lợn, gà…

Lĩnh vực chăn nuôi bò sữa tại Nhật Bản

chan-nuoi-bo-sua-tai-nhat-ban

Bò sữa được chăn nuôi nhiều nhất ở khu vực phía Bắc Nhật Bản. Tại đây điều kiện khí hậy ôn đới, có nhiều vùng đất rộng, phì nhiêu, khí hậu và thảm thực vật rất phù hợp để chăn nuôi bò sữa. Hokkaido được mệnh danh là vùng đất chăn nuôi bò sữa tại Nhật Bản.

Bên cạnh đó, kỹ thuật chăn nuôi bò sữa tại đây cũng được áp dụng các công nghệ tiên tiến của các nước phát triển ở Châu Âu. Mọi hoạt động đều được cơ giới hóa, hệ thống chuồng nuôi đều có máy vắt sữa tự động. Chính vì vậy mà công việc của người lao động không quá vất vả như trước đây.

xem thêm: chi phi xuat khau lao dong nhat ban

Lĩnh vực chăn nuôi bò thịt tại Nhật Bản

chan-nuoi-bo-thit-tai-nhat-ban

Trong những năm gần đây, số lượng trang trại chăn nuôi bò thịt tại Nhật Bản đang có xu hướng giảm dần. Tuy nhiên số lượng bò thịt và quy mô của các trang trại lại đang dần được mở rộng và không ngừng cải tiến, phát triển. Vì vậy mà sản lượng bò thịt tại đây vẫn tăng theo từng năm.

Lĩnh vực chăn nuôi lợn tại Nhật Bản

chan-nuoi-lon-tai-nhat-ban

Ngành nông nghiệp chăn nuôi lợn tại Nhật Bản cũng tương tự với ngành nông nghiệp chăn nuôi bò thịt, số lượng trang trại đang giảm dần nhưng quy mô của từng trang trại lại tăng. Theo thống kê thì quy mô của các trang trại trung bình tăng từ 272 con lên 838 con.

Lĩnh vực chăn nuôi gia cầm tại Nhật Bản

chan-nuoi-ga-tai-nhat-ban

Chăn nuôi gà của Nhật trong thời gian qua cũng như tình hình chăn nuôi các loại gia súc khác. Lượng trang trại chăn nuôi giảm nhưng quy môi trang trại thì tăng lên.

Nhìn chung, mặc dù mũi nhọn kinh tế của Nhật Bản là ngành công nghiệp nhưng đây cũng là một trong những nước có nền nông nghiệp đi đầu thế giới. Nhu cầu nhân lực trong ngành này vẫn liên tục tăng. Đây chính là một cơ hội tốt cho ngươi lao động Việt Nam mong muốn đi lao dong tai nhat ban, nâng cao thu nhập, tiếp thu khoa học kỹ thuật trong lĩnh vực nông nghiệp tại đây.

 

Comments

comments

Bài viết liên quan

Không có comment nào

Để lại lời nhắn