Nguyên nhân nào khiến lao động Nhật Bản về nước giữa chừng?

Nguyên nhân nào khiến lao động Nhật Bản về nước giữa chừng?

xuat-khau-lao-dong-nhat-ban

Thị trường Nhật Bản hiện đang chiếm số lượng lớn lao động Việt Nam đi xuất khẩu lao động. Khi mới bắt đầu tham gia chương trình xuất khẩu lao động tất cả các lao động đều được kiểm soát chặt chẽ, quy trình đào tạo kỹ lưỡng, hợp đồng minh bạch, rõ ràng. Tuy nhiên hiện nay xuất hiện tình trạng người lao động Nhật Bản bỏ về giữa chừng. Lý do gì dẫn đến tình trạng này, hãy cùng Trung tâm TQC tìm hiểu.

Lý do sức khỏe

xuat-khau-lao-dong-nhat-ban

Có nhiều người lao động Việt Nam có sức khỏe không tốt nhưng vì muốn được đi xuất khẩu lao động Nhật Bản nên đã bằng cách gì đó che giấu, qua mắt các công ty xuất khẩu lao động. Sau khi nhập cảnh, khám lại sức khỏe không đạt yêu cầu nên bắt buộc yêu cầu phải về nước.

Lựa chọn công việc không phù hợp năng lực bản thân

Có nhiều người nghĩ chỉ cần có sức khỏe tốt là có thể đáp ứng được yêu cầu của công việc. Nhưng khi bắt tay làm thì lai gặp các vấn đề như: sợ độ cao khi làm trong ngành xây dựng, dị ứng thủy sản, say sóng…

Nạn trộm cắp vặt bị trục xuất về nước

Đối với một đất nước phát triển và có lối sống văn mình như Nhật Bản thì tình trạng trộm cắp hầu như không có. Vì thế nên người Nhật Bản thường không chú trọng bảo vệ tài sản. Lợi dụng điều này nhiều người lao động Việt Nam không trung thực thường hay ăn cắp vặt. Đây là hành vi không thể chấp nhận được nên dẫn đến những hậu quả đáng tiếc.

Gây mất trật tự xã hội

lao-dong-di-xuat-khau-lao-dong-nhat-ban-dinh-cong

Những tình huống gặp phải như cãi nhau, đánh nhau, kéo bè cánh gây mất trật tự công cộng, ảnh hưởng tới xung quanh hoặc xí nghiệp tiếp nhận. Nhiều sự việc như: vợ chồng, bạn bè, người thân trong gia đình làm việc hoặc học tập ở gần liên tục đến thăm gây ồn ào đến xung quanh, khi nhắc nhở nhiều lần không được dễ dẫn đến việc người lao động phải về nước giữa chừng.

Xem thêm: Trung tâm xuất khẩu lao động Nhật Bản

Đình công không làm việc

Mặc dù mức lương xuất khẩu lao động nhật bản được đảm bảo hợp đồng khá tốt, tuy nhiên nhiều người lao động khi làm việc không hài lòng với mức lương làm việc. Dó đó dẫn đến tình trạng người lao động lôi kéo nhau đình công, gây ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất của công ty, doanh nghiệp.

Ngoài những lý do nêu trên còn một số trường hợp khác như bị công ty xuất khẩu lao động lừa đảo… Việc công nhân bỏ về giữa chừng gây ra những thiêt hại cho chính bản thân người lao động, cho công ty, xí nghiệp Nhật Bản. Vì vậy, để tránh những trường hợp này, người lao động cần nghiên cứu kỹ thông tin trước khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Công ty TQC chúc các bạn thành công.

Comments

comments

Bài viết liên quan

Không có comment nào

Để lại lời nhắn

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.