Nhập tịch Nhật Bản và những điều cần biết

Nhập tịch Nhật Bản và những điều cần biết

thu-tuc-xuat-khau-lao-dong

Có rất nhiều bạn đi du hoc nhat ban hoặc di xuat khau lao dong nhat ban sau vài năm có ý định nhập quốc tịch Nhật Bản nhưng lại chưa nắm rõ cần những điều kiện gì. Trong bài viết này chúng tôi xin chia sẻ với các bạn những điều kiện cần để nhập tịch Nhật Bản:

nhap-tich-nhat-ban

  • Thời gian lưu trú: đối với người xuat khau lao dong nhat ban hoặc du hoc nhat ban muốn nhập tịch cần có thời gian lưu trú tại Nhật Bản từ 5 năm liên tục trở lên.
  • Độ tuổi, năng lực hành vi: yêu cầu tuổi trên 20 mà có khả năng điều khiển hành vi của bản thân theo quy định pháp luật.
  • Tuân thủ pháp luật: có hành vi tốt, tuân thủ tốt luật lao động như đóng thuế đầy đủ, không tiền án tiền sự, không vi phạm luật giao thông…
  • Người nhập tịch phải chứng minh được bản thân có thể tự nuôi sống bản thân dựa vào khả năng kiếm sống hay tài sản của mình hoặc chồng/ vợ mình.
  • Sau khi nhập tịch Nhật Bản, bạn sẽ không mang quốc tịch nước mình nữa, trừ một số trường hợp đặc biệt.
  • Không âm mưu, chủ trương hoặc tham gia vào các tổ chức có âm mưu, kế hoạch phá hoại chính phủ Nhật Bản dưới bất kì hình thức nào.
  • Khả năng sử dụng tiếng Nhật tốt.

Trên đây là một số yêu cầu để nhập tịch Nhật Bản. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho những bạn du hoc nhat ban hay di xuat khau lao dong nhat ban đang có ý định nhập quốc tịch Nhật Bản.

Comments

comments

Không có comment nào

Để lại lời nhắn