Nhật Bản công bố chính sách nhập cư mới

Nhật Bản công bố chính sách nhập cư mới

du-hoc-nhat-ban

Mới đây, Nhật Bản đã công bố chính sách nhập cư mới. Theo đó, những lao động có tay nghề sau 1 năm làm việc sẽ được Nhật Bản cấp thẻ xanh thay vì 5 năm làm việc như trước đây. Đây được xem là một tin vui dành cho lao động Việt Nam sang Nhật xuat khau lao dong.

du-hoc-nhat-2017

Chính sách nhập cư mới sẽ chính thức được cụ thể hóa từ cuối tháng 3 năm 2017, đưa Nhật Bản vào danh sách những quốc gia có chương trình cấp thẻ xanh nhanh nhất thế giới. Những đối tượng phù hợp với chính sách là những lao động có tay nghề cao trong lĩnh vực công nghệ, thông tin, du lịch hay những người làm các chức vụ quản lý cao trong các công ty. Điểm đánh giá tay nghề, kinh nghiệm làm việc và thu nhập hàng năm phải đạt trên 70 điểm theo thang đánh giá của Văn phòng nhập cư Nhật Bản.

Xem thêm: chi phi xuat khau lao dong nhat ban

ky-thuat-vien-lam-viec-tai-nhat-ban

Theo số liệu thống kê, trong số lao động nước ngoài ở Nhật Bản, người Việt Nam nhiều thứ 2, chỉ sau Trung Quốc nhưng họ chủ yếu làm việc trong các nhà máy nhỏ, tầm trung hay làm điều dưỡng viên chứ chưa có nhiều người được xếp vào hàng lao động tay nghề cao.

Về cơ bản, Chính phủ Nhật Bản không cho phép người nhập cư định cư ở nước này. Vì thế, chính sách đã mở nhưng để đáp ứng được các tiêu chuẩn, kiến thức và kinh nghiệm của người lao động Việt Nam tại Nhật phải được mở rộng hơn.

Nguồn: dantri.com.vn

 

Comments

comments

Bài viết liên quan

Không có comment nào

Để lại lời nhắn