Nhật Bản  – mùa đông và những lễ hội khó quên

Nhật Bản  – mùa đông và những lễ hội khó quên

le-hoi-den-long-nagasaki

Có lẽ nói đến mùa đông con người ta thường cảm thấy run rẩy khi nghĩ về những cơn gió lạnh hay những cơn mưa phùn lay lắt, những cái rét thấu da thịt. Những người xa quê lại mang trong mình cảm giác nhớ nhà da diết mỗi khi Đông sang. Đặc biệt là những bạn trẻ đi du học lại hiểu thấu cảm giác này hơn bao giờ hết. Du học Nhật Bản – một đất nước có nền văn hóa khá tương đồng với Việt Nam, mùa đông tại Nhật Bản với những lễ hội sôi động sẽ giúp bạn vơi bơi cảm giác nhớ nhà. Hãy cùng Trung tâm  du học Nhật Bản TQC khám phá một số lễ hội đặc trưng trong mùa đông tại Nhật Bản nhé.

Lễ hội đèn lồng ở Nagasaki

le-hoi-den-long-nagasaki

Lễ hội này được tổ chức tại các địa điểm ở Nagasaki như Minato, Koen, Hamaichi Kanko…từ 18/2 đến 4/3 hàng năm. Lễ hội được tổ chức với mục đích chúc mừng ngày tết Âm lịch trong khu phố Tàu ở Nagasaki. Sau nhiều năm đến nay đây đã trở thanh một trong những ngày lễ lớn nhất thành phố Nagasaki. Lễ hội được trang trí với 15000 chiếc đèn lồng treo dọc khắp thành phố. Phần lớn người tham dự lễ hội đều mặc trang phục của người Trung Quốc.

Xem thêm: Những điều lý thú về khí hậu Nhật Bản

Lễ hội lửa Oniyo

le-hoi-lua-oniyo

Lễ hội được tổ chức ở đền Daizenji Tamataregu vào ngày 7/1 hàng năm. Đây được coi là 1 trong những lễ hội lớn nhất tại Nhật Bản, là nghi lễ để xua đuổi linh hồn ma quỷ. Một sự kiện quan trọng trong lễ hội này là Taimatsu – mawashi gồm 300 người đàn ông mặc duy nhất một chiếc khố và chạy quanh 6 ngọn lửa lớn. Mỗi ngọn được dài 13 mét, nặng 1,2 tấn.

Lễ hội thả diều Tết Âm lịch

le-hoi-tha-dieu

Lễ hội thả diều tổ chức vào ngày 11/2 tại ven sông Monobe Gawa, Noshi – cho, tại thành phố Konan, Kochi. Đây sẽ là một lựa chọn tuyệt vời vào mùa đông tại Nhật Bản. Bạn sẽ được đắm mình trong không gian ngập tràn những cánh diều bay lượn, ngắm nhìn cảnh bên hai bên bờ sông. Kỷ lục chiếc diều to nhất tại lễ hội đến thời điểm này là con diều dài 10 mét, rộng 10 mét, nặng 100 kg.

Lễ hội đêm Chichibu

le-hoi-dem-chichibu

Lễ hội được tổ chức vào 2/12 và 3/12 hàng năm. Cùng với lễ hội lửa Oniyo, đây là một trong 3 lễ hội lớn và phổ biến nhất tại Nhật Bản. Trong ngày cuối cùng của lễ hội sẽ được trang trí bằng 6 chiếc đèn lồng được diễu hành qua thị trấn. Cùng với pháo hoa và những chiếc đèn lồng rực rỡ khắp nơi tạo nên một không khí ấm áp của lễ hội làm xua tan đi cái giá lạnh của mùa đông. Đây xứng đáng là lễ hội bạn nên đến tham dự.

Xem thêm: Trà đạo Nhật Bản

Lễ hội tuyết đèn lồng Uesugi

le-hoi-tuyet-den-long-uesugi

Đây là một trong những lễ hội mùa đông lớn nhất ở Yonezama. Tại đây mùa đông có tuyết rơi khá nhiều. Lễ hội này được tổ chức vào 10/2 và 11/2 hàng năm tại Matsugamisaki Koen. Điểm nổi bật của lễ hội là có khoảng 3000 chiếc đèn lồng tuyết và 3000 hang động được thắp sáng bằng nến. Cảnh quan dọc những con đường đi bộ được chiếu sáng bằng đèn lồng giúp người tham qua như đang lạc vào một khung cảnh thần tiên trong những câu chuyện cổ tích.

Comments

comments

Không có comment nào

Để lại lời nhắn