Nhiều doanh nghiệp Nhật đang cần kỹ sư phần mềm VN

Nhiều doanh nghiệp Nhật đang cần kỹ sư phần mềm VN

Chương trình kỹ thuật viên dành cho kỹ sư làm việc tại Nhật Bản trước kia chủ yếu chỉ có ở một số công ty lớn khi làm việc trực tiếp với đối tác Nhật như FPT Software. Hiện tại, nhiều xí nghiệp đơn lẻ cũng rất mong muốn có được nguồn nhân sự giàu chất xám và chăm chỉ trong nước. Họ yêu cầu khá cao về tiếng Nhật nhưng về trình độ và kinh nghiệm chỉ ở mức tương đối. Xem thêm về công ty Batmex Hà Nôi

>> Kỹ sư sang Nhật Bản, lương bao nhiêu?
>> Hướng dẫn tham gia chương trình kỹ thuật viên Nhật Bản
>> Tốt nghiệp cử nhân – kỹ sư đi thực tập sinh?
>> Em dự định học xong sẽ quay lại Nhật làm theo visa kĩ sư?

Nhiều cơ hội dành cho kỹ sư tham gia kỹ thuật viên Nhật Bản

Nhiều cơ hội tham gia Kỹ thuật viên Nhật Bản trong năm 2014

Trong 6 tháng đầu năm 2014, các doanh nghiệp Nhật Bản thu hút nhiều lao động ngành công nghệ thông tin (CNTT) Việt Nam, đó là các kỹ sư công nghệ thông tin, lập trình viên… cho các dự án gia công phần mềm.

Theo nguồn tin từ công ty FPT Software, một số dự án phần mềm của Nhật Bản từ Trung Quốc đang được chuyển dần sang Việt Nam. Kể từ quí 2-2014, các doanh nghiệp Nhật và doanh nghiệp Việt Nam gia công phần mềm cho thị trường Nhật Bản đã tăng dần nhu cầu tuyển dụng kỹ sư CNTT làm việc tại Việt Nam.

Một số trung tâm đào tạo nghề, công ty cung cấp nhân lực chuyên ngành công nghệ thông tin… tại TPHCM cũng đang có nhu cầu tuyển hàng ngàn sinh viên biết tiếng Nhật. Công ty cổ phần BATIMEX vừa rồi cũng cần một số hồ sơ tham gia chương trình kỹ thuật viên công nghệ thông tin với mức thu nhập hàng tháng tương đương khoảng trên 50 triệu đồng/tháng

Tại hội thảo về phát triển nguồn nhân lực CNTT do Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tổ chức vào đầu tháng 6-2014 vừa qua, ông Tô Hồng Nam, đại diện Vụ CNTT thuộc Bộ TT&TT cho biết, từ nay cho đến năm 2020 các cơ sở đào tạo về CNTT sẽ cung cấp khoảng 600.000 chuyên viên CNTT.

Hiện tại, các trường đại học có đào tạo chuyên ngành về CNTT đang rơi vào tình trạng khó đáp ứng nhu cầu nhân lực chất lượng cao ngày càng tăng của các công ty trong và ngoài nước; vì thế, để có được nguồn nhân lực chất lượng cao, giỏi nghề, một số công ty gia công phần mềm đã phải trả mức lương cao để thu hút các kỹ sư CNTT.

Đại diện một công ty phần mềm trong nước cho biết, các công ty Nhật Bản chấp nhận trả lương cao hơn so với công ty Việt Nam khi tuyển dụng kỹ sư CNTT. Nếu công ty Việt Nam trả mức lương khởi điểm cho sinh viên mới tốt nghiệp có bằng CNTT và biết tiếng Nhật khoảng 500-600 đô la Mỹ/tháng, thì công ty Nhật Bản lại giới thiệu mức lương lên đến 2.000 đô la Mỹ/tháng.

Comments

comments

Bài viết liên quan

Không có comment nào

Để lại lời nhắn