Những cách xin việc làm thêm khi đi du học Nhật Bản

Những cách xin việc làm thêm khi đi du học Nhật Bản

du-hoc-nhat-ban-vua-hoc-vua-lam

Đi du học nhật bản vừa học vừa làm hiện đang là lựa chọn của nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên nếu muốn có được công việc làm thêm có thu nhập cao không phải ai cũng biết cách. Trung tâm TQC sẽ mách bạn một số cách xin việc làm thêm ở Nhật Bản hiệu quả nhất.

Xin việc làm thêm thông qua người quen giới thiệu

du-hoc-nhat-ban-vua-hoc-vua-lam

Đa số các công việc làm thêm của du học sinh Nhật Bản là làm việc trong các quán ăn, tiệm bánh mì. Nếu bạn có người quen đang làm ở đó giới thiệu vào làm hoặc thay vị trí làm của họ thì đây được xem là một cách chắc chắn nhất. Bởi lẽ ông chủ cửa hàng sẽ yên tâm nhất, tin tưởng hơn hẳn khi có người quen giới thiệu. Đây là một trong những cách được nhiều du học sinh áp dụng hiện nay.

Tìm việc làm thêm xung quanh khu vực bạn sống

Ở Nhật Bản phương tiện di chuyển phổ biến nhất chính là tàu điện ngầm. Vì vậy các nhà ga tàu điện luôn là nơi tập trung các siêu thị, cửa hàng ăn uống, cửa hàng tiện lợi. Thông thường bạn sẽ nhìn thấy những tấm biển thông báo ở trước cửa tương tự như tại các cửa hàng của Việt Nam. Cũng như xin việc làm thêm tại Việt Nam, bạn có thể gọi điện hoặc hỏi trực tiếp. Tuy nhiên tránh những khoảng thời gian quán đông khách.

Tìm việc làm thêm thông qua báo giới thiệu việc làm miễn phí

Tại Nhật Bản các tờ báo free paper thường được phát tại các cửa hàng, siêu thị… Bạn có thể tìm xung quanh khu vực sống để tiết kiệm thời gian cũng như chi phí đi lại. Báo thường được phát vào thứ 2 hay thứ 5 hàng tuần. Do tính cạnh tranh công việc khá cao nên khi biết thông tin bạn hãy gọi điện ngay nhé.

Xem thêm: du học Nhật bản TQC

Tìm việc thông qua các trang web giới thiệu việc làm

Hiện có 2 website tìm việc làm thêm được nhiều bạn du học sinh sử dụng đó là:

http://www.baitoru.com

http://townwork.net

Tìm việc làm thêm thông qua trường học giới thiệu

Thông thường tại các trường học sẽ có kênh thông tin giới thiệu việc làm cho các du học sinh. Tuy không hiệu quả cao bằng những cách trên nhưng bạn vẫn có thể tìm kiếm những công việc phù hợp với mình thông qua những kênh này.

Đi du học Nhật Bản, muốn làm thêm, điều đầu tiên bạn cần có vốn tiếng Nhật tốt, và bạn cần lên thời gian biểu rõ ràng, tránh để việc làm ảnh hưởng đến việc học.

Trung tâm TQC xin chúc các bạn thành công.

 

 

Comments

comments

Không có comment nào

Để lại lời nhắn