Những công việc dành cho sinh viên ngành ngôn ngữ Nhật

Những công việc dành cho sinh viên ngành ngôn ngữ Nhật

0 364
xuat-khau-lao-dong-oleco

Hiện nay tại Việt Nam ngoài tiếng Anh là môn ngoại ngữ được nhiều người theo học nhiều nhất thì tiếng Nhật cũng dần trở nên phổ biến hơn. Bởi lẽ ngày càng có nhiều doanh nghiệp Nhật Bản đâu tư vào Việt Nam nên cơ hội việc làm của các bạn trẻ làm việc tại đây cũng tăng, mà tiếng Nhật là yêu cầu không thể thiếu. Hãy cùng Trung tâm TQC tìm hiểu về ngành ngôn ngữ Nhật trong bài viết này nhé.

Giới thiệu về ngành ngôn ngữ Nhật

Khi sinh viên theo học ngành ngôn ngữ Nhật sẽ được đào tạo chuyên sâu về ngôn ngữ, các kiến thức về lịch sử, văn hóa, kinh tế, đất nước, con người Nhật Bản.

Bên cạnh đó sinh viên cũng sẽ được trang bị những kỹ năng cần thiết để có thể làm việc trong các ngành nghề khác nhau như: phiên dịch, giảng viên tiếng Nhật, thư ký, cán bộ đối ngoại trong các công ty có vốn đầu tư nước ngoài, hướng dẫn viên du lịch…

Các sinh viên sẽ được đào tạo về những kiến thức văn hóa, quy tắc ứng xử, tác phong làm việc của người Nhật. Từ đó rèn luyện cho bản thân thái độ làm việc chuyên nghiệp, dễ hòa nhập với môi trường quốc tế.

Xem thêm: mức lương xuất khẩu lao động nhật bản

Những công việc sau khi học ngành ngôn ngữ Nhật

Mối quan hệ ngoại giao Việt – Nhật đang ngày càng chặt chẽ. Vì vậy có rất nhiều các hoạt động quốc tế được diễn ra tại cả hai nước. Sinh viên ngành ngôn ngữ Nhật có thêm nhiều cơ hội học tập, làm việc tại Nhật thông qua các chương trình du hoc nhat ban do chính phủ tài trợ. Việc du học sẽ giúp sinh viên có những trải nghiệm thực tế về kiến thức, kỹ năng, năng lực tiếng Nhật, tìm hiểu văn hóa, con người Nhật Bản.

Những công việc dành cho sinh viên ngành ngôn ngữ Nhật khá nhiều. Các văn phòng phiên dịch tại các công ty Nhật cũng như công ty có vốn đầu tư Nhật Bản hiện đang tuyển dụng nhiều nhân lực ngành ngôn ngữ Nhật.

Với trình độ tiếng Nhật từ N3 trở lên, các bạn sinh viên rất dễ dàng để tìm kiếm một công việc tốt cho mình với mức lương từ 250 đến 1000 $.

Vì vậy, những bạn đang theo học ngành ngôn ngữ Nhật và đang có ý định theo học hãy thật chăm chỉ học tập và rèn luyện.  Trung tâm xuất khẩu lao động oleco chúc các bạn thành công.

Comments

comments

Không có comment nào

Để lại lời nhắn

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.