Những điều lý thú về thời tiết Nhật Bản

Những điều lý thú về thời tiết Nhật Bản

Bạn đang có ý định hoặc đang chuẩn bị đi Xuất khẩu lao động Nhật Bản hay đi du hoc nhat ban, bạn muốn tìm hiểu về thời tiết, khí hậu Nhật Bản để có sự chuẩn bị tốt nhất cho việc sinh sống và làm việc nơi đây? Bài viết này sẽ giúp các bạn có thêm những hiểu biết để chuẩn bị hành trang tốt nhất để sang Nhật

Nhật Bản là mọt quốc đảo xinh đẹp, được mệnh danh là đất nước mặt trời mọc, Nhật Bản có hơn 6000 hòn đảo, nằm ở Đông Á, trong khu vực ôn đới nên thời tiết chia làm 4 mùa rõ rệt.

Mùa xuân – mùa hoa anh đào ( tháng 3 đến tháng 5)

Đây được coi là một trong những mùa đẹp nhất trong năm, nền nhiệt không quá lạnh. Mùa xuân tại Nhật Bản còn nổi tiếng với những con đường ngập tràn hoa anh đào. Người Nhật thường tụ tập bạn bè, gia đình đi ngắm hoa và ăn uống. Vào mùa xuân hàng năm Nhật Bản đều tổ chức lễ hội hoa anh đào.

mua-xuan-nhat-ban

Mùa hè – mùa của lễ hội (tháng 6 đến tháng 8)

Thời tiết mùa hè Nhật Bản khá khắc nghiệt do chịu ảnh hưởng của luồng không khí từ Thái Bình Dương nên khí hậu nóng dần lên, thời tiết oi nóng trải dài từ Bắc đến Nam. Đầu hè thường có mưa, cuối hè thời tiết thường nóng nhất (khoảng tháng 8). Người Nhật thường lựa chọn Hokkaido cho kỳ nghỉ hè. Hokkaido là vùng đất phương Bắc, khí hậu mùa hè nơi đây thường mát mẻ hơn các vùng khác.

Mùa hè tại Nhật Bản có rất nhiều lễ hội và bắn pháo hoa trên cả nước. Tại các lễ hội , mọi người thường nhảy các điệu múa truyền thống, làm đồ ăn, treo đèn lồng…

mua-he-nhat-ban

Mùa thu – mùa lá phong (tháng 9 đến tháng 11)

Thời tiết mùa thu Nhật Bản vô cùng dễ chịu và mát mẻ. Nhiệt độ không quá cao, 12 đến 26 độ, mưa khá nhiều. Cuối thu, thời tiết khô và lạnh hơn. Vào mùa thu, lá cây chuyển sang màu vàng, đỏ vô cùng đẹp mắt. Bạn có thể ngắm nhìn và đi dạo dưới những con đường rực đỏ màu lá phong. Còn gì tuyệt vời hơn?

mua-thu-nhat-ban

Mùa đông – mùa trượt tuyết (tháng 12 đến tháng 2)

Mùa đông tại Nhật Bản rất lạnh, nơi lạnh nhất là Hokkaido.  Mùa đông là khoảng thời gian bạn có thể đi trượt tuyết và ngắm tuyết. Tuyết thường rơi nhiều nhất từ tháng 1 đến đầu tháng 2 và chỉ bao phủ dày đặc ở phía Bắc và phía Tây.

mua-dong-nhat-ban

Mỗi mùa tại Nhật Bản có những vẻ đẹp riêng biệt, mang đến cho bạn những trải nghiệm khác nhau. Bạn yêu thích mùa nào nhất? Hãy đến đây và trải nghiệm những điều thú vị tại Nhật Bản, có rất nhiều hình thức cho bạn lựa chọn: đi Xuất khẩu lao động Nhật Bản, đi du hoc nhat ban. Nếu có thắc mắc, bạn có thể liên hệ với chúng tôi:

Công ty cổ phần xây dựng, dịch vụ và hợp tác lao động OLECO

Địa chỉ: số 9, ngõ 106, Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0963292968 (Mr Quang) – 0965845690 (Ms Quỳnh)

 

Comments

comments

Không có comment nào

Để lại lời nhắn