NHỮNG LÍ DO NÊN ĐI XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT NĂM 2018

NHỮNG LÍ DO NÊN ĐI XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT NĂM 2018

Nhật Bản được biết đến như một “con rồng kinh tế châu Á”, với sự phát triển thần kỳ khiến cả thế giới phải khâm phục. Thế nhưng, quốc gia này đang đứng trước vấn nạn “già hóa dân số” do tỉ lệ sinh hàng năm thấp mặc dù chính phủ đã có những chính sách khuyến khích sinh đẻ.
Vì vậy, nhu cầu tuyển dụng lao động ngoài nước hàng năm ở Nhật Bản là rất lớn, thị trường lao động Nhật Bản cũng có nhiều ưu điểm hơn so với các nước trong khu vực.

Đặc biệt, năm 2018, chính phủ Nhật Bản lại đưa ra những chính sách mới đương nhiên là rất có lợi cho người lao động nước ngoài :

  • Nâng mức lương cơ bản tối thiểu tại các tỉnh, thành phố của Nhật, từ 25 yên đến 30 yên/1 giờ làm.
  • Gia hạn hợp đồng cho thực tập sinh từ 3 năm lên 5 năm. Rút ngắn thời gian, công sức và tiền bạc cho những lao động muốn đi XKLĐ dài hạn hoặc đi XKLĐ Nhật lần 2.
  • Chấp nhận tu nghiệp sinh Nhật Bản đã từng hết hợp đồng về nước quay trở lại Nhật Bản làm việc đúng với ngành nghề mà ngày trước đã tu nghiệp.
  • Không thu bất kỳ một khoản phí đặt cọc nào khi tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản 2018, đặc biệt là cọc chống trốn. Đây cũng là một phương thức để các bạn nhận biết được công ty phái cử có uy tín hay không nhé.
  • Mở rộng nhiều ngành nghề, đơn hàng hơn để các bạn có thể chọn được các đơn hàng phù hợp với khả năng, nhu cầu của mình. Quan trọng hơn cả là tỷ lệ đỗ của các bạn cũng sẽ cao hơn.

I. Công việc đa dạng, nhiều ngành nghề phù hợp với nhiều đối tượng lao động

Hàng năm, Nhật Bản lại thiếu một lượng lao động rất lớn, nên hầu như mọi ngành nghề đều cần tuyển thêm nhân công từ thị trường nước ngoài.

Bên cạnh các công việc xuất khẩu truyền thống như xây dựng, may mặc, cơ khí, lắp ráp linh kiện, chế biến thực phẩm, thì tại thị trường Nhật Bản còn có các công việc khá ít thị trường lao động khác có như trồng và thu hoạch cà chua, trồng dâu tây, chăn nuôi bò sữa…

Đặc biệt. thị trường Nhật Bản không chỉ tuyển dụng lao động phổ thông, mà còn có nhiều đơn hàng tuyển kỹ sư, kỹ thuật viên với thu nhập rất hấp dẫn.

II.  Mức thu nhập thực tế ở thị trường Nhật Bản cao hơn hẳn so với các thị trường khác
Tùy vào các công việc khác nhau, người lao động xuất khẩu tại Nhật Bản sẽ được hưởng những mức thu nhập tương ứng. Mặt bằng chung về mức lương khi làm việc tại Nhật Bản rất cao, dao động từ 28 đến 35 triệu/tháng trong khi lao động tham gia xuất khẩu tại Đài Loan chỉ đạt từ 15 đến 19 triệu/tháng.

Trung bình sau 3 năm, người lao động tại Nhật Bản trừ những mức chi phí ban đầu và chi phí sinh hoạt sẽ tiết kiệm được từ 500 – 800 triệu, còn người lao động tại Đài Loan tích lũy được từ 300 – 500 triệu mà thôi.


Thông thường, xuất khẩu lao động tại các nước đều có chung thời hạn 3 năm cho một quá trình.

Tuy nhiên, do có thêm đơn hàng nông nghiệp, thị trường xuất khẩu Nhật Bản đưa ra thêm cho người lao động cả những đơn hàng ngắn hạn (khoảng 8 tháng). Nhờ đó, những người sắp hết độ tuổi được xét tuyển như 33, 34 tuổi vẫn có thể được xuất khẩu lao động trong thời hạn ngắn.

Hơn nữa, với những người đăng ký xuất khẩu lao động 3 năm, sau khi hết hợp đồng lao động có nhiều cơ hội được gia hạn hợp đồng thêm 2 năm nếu hoàn thành xuất sắc công việc.
III. Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản giảm mạnh

Chi phí là yếu tố quan trọng tác động và ảnh hưởng đến việc đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Nếu so với những năm về trước thì năm 2018 chi phí để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản giảm hơn nhiều. Nếu một vài năm trước có thể cần đến 300 triệu đồng để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì năm nay chỉ còn khoảng 150 – 170 triệu đồng với đơn hàng 3 năm, 40 – 70 triệu đồng cho đơn hàng 1 năm.

Bởi, từ năm 2018 Luật quy định bỏ chi phí đặt cọc chống trốn. Bình thường loại chi phí này khoảng 2,000 USD – 3,000 USD. Do đó, khi bỏ khoản tiền này, mức chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản 2018 sẽ giảm từ 40 – 60 triệu, và một số chi phí khác để thu hút nguồn lao động ngoài nước.

 

IV. Điều kiện lao động ở Nhật Bản rất tốt trong khi chi phí sinh hoạt phù hợp

Nhật Bản là quốc gia có an ninh tốt vì người Nhật luôn chấp hành nghiêm chỉnh luật pháp. Sinh sống và làm việc tại đây, bạn sẽ không phải lo nghĩ đến các vấn nạn xã hội như trộm cắp, cướp giật…

Người dân Nhật Bản có nhiều đức tính tốt như chăm chỉ, chân thật, hiếu khách khiến bạn sẽ cảm thấy rất thoải mái sau khi hòa nhập.

Nhiều lao động Việt Nam làm việc tại Nhật Bản cho biết rằng, chi phí sinh hoạt ở Nhật Bản không hề đắt đỏ, nếu biết cách chi tiêu và tiết kiệm hợp lý, bạn hoàn toàn có thể gửi về cho gia đình mỗi tháng khoảng 20 triệu mà vẫn dư ra chi phí để đi du lịch với bạn bè.

V. Cơ hội có việc làm sau thời hạn lao động khi về nước của lao động xuất khẩu Nhật Bản là rất lớn

Một nỗi lo hàng đầu của người lao động xuất khẩu là sau khi về nước có thể tiếp tục kiếm được việc làm và hòa nhập với cộng đồng hay không.

Đừng lo nếu bạn xuất khẩu lao động Nhật Bản thì cơ hội tìm được việc làm sau khi về nước của bạn là rất lớn, bởi có rất nhiều công ty Nhật Bản hoạt động tại Việt Nam hàng năm vẫn cần bổ sung lượng lớn nguồn nhân lực.

Để biết thêm thông tin chi tiết về XKLĐ Nhật xin vui lòng liên hệ với đội ngũ tư vấn giàu kinh nghiệm của Công ty xuất khẩu lao động uy tín OLECO để được hỗ trợ tư vấn nhanh – chi tiết – chính xác nhất.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

☎️ #HOT_LINE: 0963292968- 0965845690- 0964083497
🏤Tại Hà Nội: số 9 ngõ 106 Hoàng Quốc Việt, Q.Cầu Giấy
🏤Tại TP. Hồ Chí Minh: số 15 Lương Minh Nguyệt, P.Tân Thới Hòa, Q.Tân Phú
🏤Tại TP. Nam Định: 347 Ngã tư Đệ Tứ, Tp Nam Định

 

Comments

comments

Bài viết liên quan

Không có comment nào

Để lại lời nhắn