Những nguyên tắc hàng đầu khi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Những nguyên tắc hàng đầu khi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Khi nghĩ đến Xuất khẩu lao động Nhật Bản, ai cũng nghĩ đến môi trường làm việc tốt, lương cao. Tuy nhiên, khi sang Nhật bắt đầu làm việc, rất nhiều thực tập sinh Việt Nam không tránh khỏi ngỡ ngàng, khó thích ứng với môi trường nơi đây. Vậy để làm tốt công việc tại Nhật Bản, chúng ta cần gì?

  1. Kỉ luật

Người Nhật luôn đề cao tính kỉ luật, xem nó như nguyên tắc số 1. Nhiều bạn khi đi Xuất khẩu lao động Nhật Bản có cảm giác khó chịu, bị gò bó với cách làm việc, quản lý thời gian của người Nhật. Nhưng các bạn cần hiểu rằng, chính việc quản lý gò bó như vậy mới rèn luyện được ý thức làm việc tốt của người lao động, nâng cao năng suất, giảm rủi ro.

  1. Hiệu quả công việc là trên hết

Tại Nhật Bản, bạn có thể làm một việc kéo dài vài ngày nhưng khi báo cáo kết quả phải thật hoàn hảo. Có thể kết quả đó chưa phải là hoàn hảo nhất nhưng nó phải đạt trên những tiêu chuẩn về chất lượng thông thường. Công việc cần được lên nội dung, kế hoạch, thời gian rõ ràng để có kết quả nhanh và hiệu quả.

  1. Tính kiên trì, siêng năng

Đối với người Nhật, thông minh và nhanh nhẹn được sếp sau sự cần cù. Với một nhân viên luôn hết lòng vì công việc, siêng năng, chăm chỉ và nhẫn nại với công việc, mặc dù có thể kết quả làm việc chưa thật sự cao nhưng vẫn được người lãnh đạo đánh giá cao. Khi làm việc, lợi ích công ty, lợi ích tập thể luôn được đặt lên hàng đầu.

Do đó, những bạn trẻ sang làm thực tập sinh nhật bản hay đi xuat khau lao dong nhat ban không nên quá lo lắng về chuyên môn của mình không đủ đáp ứng yêu cầu của bên tuyển dụng. Điều đầu tiên bạn cần thay đổi thái độ làm việc. Nếu bạn chăm chỉ, kiên trì với công việc thì dù ban đầu tay nghề bạn chưa đạt thì cũng dần dần được cải thiện và vẫn được lòng các nhà lãnh đạo.

  1. Chăm chỉ, sáng tạo nhưng năng suất lao động không cao? Lý do ở đâu?

Các công ty, doanh nghiệp luôn đau đầu để tìm giải pháp nâng cao năng suất lao động. Người Việt Nam được đánh giá là thông minh, sáng tạo, nhưng khi làm việc thì năng suất vẫn không cao? Đó chính là do ý thức làm việc chưa tốt, vẫn giữ những tư duy cũ, ngộ nhận về mâu thuẫn tài chính với chủ doanh nghiệp, thường đặt lợi ích bản thân lên đầu. Vì vậy, khi xuat khau lao dong nhat ban, bạn cần thay đổi tư duy đó ngay lập tức.

Để các bạn thực tập sinh khi bước chân sang Nhật Bản khong bị sốc, công ty Xuất khẩu lao động Nhật Bản OLECO luôn chú trọng đào tạo thực tập sinh học tiếng Nhật, giao tiếp, ứng xử, tìm hiểu văn hóa Nhật Bản, rèn luyện kỷ luật…

Comments

comments

Không có comment nào

Để lại lời nhắn

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.