Những sự kiện không thể bỏ qua trong tháng 12 tại Tokyo...

Những sự kiện không thể bỏ qua trong tháng 12 tại Tokyo Nhật Bản

le-hoi-ako-gishi-sai

Nhật Bản không chỉ là một nước có nền kinh tế phát triển mà còn là nơi thu hút du lịch với nhiều du khách quốc tế. Hàng năm tại Nhật Bản diễn ra rất nhiều lễ hội khác nhau. Cùng điểm quá các lễ hội diễn tra trong tháng 12 tại thủ đô Tokyo. Chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua.

Lễ hội Tokyo Comic Con

le-hoi-tokyo-comic-con

Lễ hội diễn ra tại Trung tâm hội nghị Makuhari Messe từ 2/12 đến 4/12. Lễ hội sẽ có các nghệ sĩ, các cosplayer, các buổi triển lãm. Và không thể thiếu các khách mời nổi tiếng như Matthew Lewis, Jeremy Renner…

Lễ hội Gishi-sai

le-hoi-ako-gishi-sai

Lễ hội diễn ra tại đền Sengakuji vào ngày 14/12 từ 11h đến 15h30. Lễ hội còn có tên khác là Lễ hội 47 Romin hay lễ hội Ako Sishi-sai. Lễ hội được tổ chức để tưởng nhớ tinh thần võ sĩ đạo của 47 samurai đã tự sát sau khi giết chết kẻ thù để thể hiện lòng trung thành với vị chủ tướng.

Lễ hội Hagoita-ichi

le-hoi-hagoita-ichi

Lễ hội diễn ra tại Sensoji từ 17 đến 19/12. Hagoita là chiếc vợt gỗ hình mái chèo dùng để chơi Hanetsuki, một trò chơi đầu năm của các bé gái. Lâu dài đây trở thành bùa may mắn đầu năm dùng để xua đi vận xui. Đến với lễ hội, bạn sẽ thấy rất nhiều chiếc hagoita được làm tinh xảo, trang trí rực rỡ… và những chiếc hagoita nhỏ nhắn hơn, đơn giản và giá rẻ hơn.

Lễ hội Winter Comiket

le-hoi-winter-comiket

Lễ hội diễn ra tại Tokyo Big Sight từ 29 đến 31/12. Đây là hội chợ anime và manga lớn nhất thế giới, nơi hội tụ của các cosplayer. Lễ hội thu hút nhiều người sưu tầm doujinshi – một thể loại truyện tự xuất bản ở Nhật, của các tác giả không chuyên, các cosplayer, các nhiếp ảnh gia.

Lễ diễu hành truyền thống Oji Inari Shrine Fox Parade

le-dieu-hanh-truyen-thong-oji-inari-shrine-fox-parade

Lễ hội diễn ra tại Quanh ga Oji từ lúc hoàng hôn cho đến năm mới. Đây được xem là một cách thú vị để chào đón năm mới. Theo truyền thuyết, vào đêm giao thừa cáo sẽ háo trang thành người và đến thăm đền Oji Inari. Bây giờ con người lại hóa trang thành những chú cáo. Người dân Oji chào đón năm mới bằng cách tổ chức diễu hành với trang phục kimono truyền thống, mang theo những phụ kiện liên quan đến cáo như vẽ mặt cáo, đeo mặt nạ, tai cáo…

Comments

comments

Không có comment nào

Để lại lời nhắn