Những thành phố du lịch nổi tiếng tại Nhật Bản

Những thành phố du lịch nổi tiếng tại Nhật Bản

tokyo-japan

Nhật Bản ngoài là một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển hàng đầu thế giới còn nổi tiếng với những thành phố tuyệt đẹp.  Cùng tham quan một số thành phố du lịch đẹp nhất tại xứ sở mặt trời mọc trong bài viết này nhé.

Những thành phố du lịch nổi tiếng tại Nhật Bản

Thủ đô Tokyo

le-hoi-dem-chichibu

Tokyo được biết đến là một trong những thành phố hiện đại bậc nhất thế giới, với những sự vượt trội về kinh tế, tài chính, chính trị, văn hóa. Tại đây có rất nhiều trung tâm mua sắm sầm uất, những tòa nhà cao tầng nổi tiếng như tháp Tokyo Skytree, tháp Tokyo. Ngoài ra Tokyo còn nổi tiếng với nghệ thuật ẩm thực vô cùng đặc sắc, tinh tế với những món ăn nổi tiếng cả thế giới như Sushi.

Thành phố Kyoto

mua-he-nhat-ban

Kyoto từng là thủ đô của Nhật Bản trước đây. Kyoto nổi tiếng với những ngôi chùa, đền, miếu lịch sử. Những nét văn hóa đặc sắc cùng với văn hóa ẩm thực, thời trang, nghệ thuật đã giúp Kyoto trở thành một trong những điểm du lịch hàng đầu thế giới.

Đến với Kyoto bạn không thể bỏ qua nghệ thuật ẩm thực kaiseki-ryori. Đây là một bữa tiệc gồm nhiều món ngon theo mùa được trình bày và chế biến tại nhà hàng Nakamura-ro ở Gion. Ngoài ra bạn cũng có thể tham gia bữa tiệc chay Shojin-ryori tại Izusen. Tuy là ăn chay nhưng hương vị lại vô cùng ngon, tinh tế và mang đầy tính nghệ thuật.

Thành phố Osaka

osaka-japan

Đây là thành phố lớn thứ 2 tại Nhật Bản. Tại đây các thương gia thường trao đổi hàng hóa, từ đó tạo nên nết độc đáo cho thành phố này. Ngược lại với một Tokyo kín đáo thì Osak lại đặc trưng cho sự cởi mở, rõ ràng.

Người dân Osaka phần lớn đều là thương nhân. Osaka còn nổi tiếng với nhiều món ăn ngon và cuộc sống nhộn nhịp về đêm ở đây. Một trong những món ăn nổi tiếng tại Osaka là món Takoyaki. Món ăn này được làm từ bạch tuộc vo viên lại. Tuy không phải là món ăn đậm chất truyền thống ẩm thực nhưng nó lại mang phong cách đặc trưng của Osaka.

 

Comments

comments

Không có comment nào

Để lại lời nhắn