Phương pháp hữu ích cải thiện khả năng nghe tiếng Nhật

Phương pháp hữu ích cải thiện khả năng nghe tiếng Nhật

0 1170
du-hoc-nhat-ban

Đối với bất kỳ ngôn ngữ nào thì kỹ năng nghe là một trong những kỹ năng vô cùng quan trọng. Tiếng Nhật cũng không ngoại lệ. Và cũng có khá nhiều bạn chuẩn bị đi du hoc nhat ban chia sẻ rằng các bạn sợ việc học nghe tiếng Nhật. Với những phương pháp được chia sẻ trong bài viết này của Trung tâm du học Nhật Bản TQC, hy vọng sẽ giúp các bạn xóa tan được nỗi sợ nghe tiếng Nhật.

hoc-tieng-nhat-di-du-hoc-nhat-ban

Phương pháp cải thiện khả năng nghe tiếng Nhật hiệu quả

Luyện nghe âm thanh

Bằng phương pháp này bạn sẽ tận dụng được thời gian để luyện cả hai khả năng nghe và nói. Phương pháp cụ thể là cùng với việc luyện nói hàng ngày, bạn cũng sẽ tập trung lắng nghe những âm thanh mình và bạn bè xung quanh luyện tập và ghi nhớ.

Một số yêu cầu cần phải có:

  • Phát âm chính xác từng yếu tố âm thanh.
  • Nắm rõ quy tắc biến đổi âm thanh trong khi nói nhanh.
  • Nắm chắc quy tắc về nhịp điệu của lời nói.

Xem thêm: Học giỏi tiếng Nhật nhờ dịch truyện tranh

Luyện nghe cụ thể

Phương pháp này khác với luyện nghe âm thanh. Phương pháp này yêu cầu bạn phải nâng cao khả năng nghe của mình hơn. Trong những bài nghe, bạn vừa phải nghe và đưa ra những thông tin cần thiết nhất. Không yêu cầu phải nghe toàn bộ mà chỉ cần nghe và hiểu rõ những thông tin cần thiết là đã được được mục đích của việc nghe hiểu.

Trên đây là 2 phương pháp giúp nâng cao khả năng nghe tiếng Nhật. Cùng với sự kiên trì và chăm chỉ chắc chắn khả năng nghe tiếng Nhật của các bạn sẽ được cải thiện đáng kể. Trung tâm du học Nhật Bản TQC chúc các bạn thành công.

Comments

comments

Không có comment nào

Để lại lời nhắn