Sự khác biệt giữa giao thông Việt Nam và Nhật Bản

Sự khác biệt giữa giao thông Việt Nam và Nhật Bản

giao-thong-tai-nhat-ban

Chắc hẳn hiện tại có không ít bạn đọc biết được rằng những quy tắc giao thông tại Nhật Bản và Việt Nam có khá nhiều điểm khác biệt. Nếu bạn đang có ý định đi du học Nhật Bản hay đi xuat khau lao dong nhat ban thì nên đọc bài viết này để tránh mắc phải những lỗi khi tham gia giao thông tại Nhật Bản.

Với ô tô, tay lái bên phải, di chuyển bên trái

giao-thong-nhat-ban

Những cón đường 2 chiều di chuyển xe thì tại Việt Nam di chuyển bên phải còn tại Nhật Bản thì ngược lại. Để phù hợp với điều này thì ghế ngồi tài xế sẽ là bên phải. Vì vậy nếu bạn đi taxi nên chú ý tránh mở nhầm cửa bên tài xế.

Không rẽ trái hay rẽ phải khi có đèn đỏ

Nếu tại Việt Nam các phương tiện giao thông được phép rẽ phải khi có đèn đỏ thì ở Nhật điều này tuyệt đối không được phép.

Bật xinhan khi thay đổi làn đường

Tại Việt Nam, các phương tiện giao thông khi muốn thay đổi làn đường thì phải bật xinhan báo hiệu. Cũng có nhiều trường hợp các phương tiện không bật xinhan khi muốn thay đổi làn đường. Điều này không được chấp nhận tại Nhật Bản. Nếu bạn muốn nhập làn cùng các phương tiện khác, hãy bật xinhan trước 3 giây để báo hiệu. Việc nhập làn tùy tiện không có báo hiệu là hoàn toàn không được phép tại Nhật.

Không bấm còi

Ở Việt Nam người tham gia giao thông rất hay sử dụng còi xe. Tuy nhiên đây lại là hành động ít xảy ra tại Nhật. Người Nhật chỉ bấm còi xe đối với những trường hợp nguy hiểm.

Ý nghĩa của việc nháy đèn xe

Ở Việt Nam khi nháy đèn xe hơi 2 lần là muốn báo hiệu người khác nhường đường cho mình. Nhưng ở Nhật Bản thì hoàn toàn ngược lại. Việc nháy đèn xe có nghĩa là nhường cho các phương tiện khác.

Việc nắm rõ những khác biệt trong giao thông giữa Nhật Bản và Việt Nam sẽ giúp bạn tham gia giao thông một cách an toàn, thuận tiện hơn, tránh được những lỗi không đáng có. Trung tâm TQC chúc các bạn có một ngày làm việc hiệu quả.

Comments

comments

Không có comment nào

Để lại lời nhắn