Thời gian nhập cảnh làm việc tại Nhật ít nhất cần bao...

Thời gian nhập cảnh làm việc tại Nhật ít nhất cần bao lâu?

hoc-vien-trung-tam-oleco-xuat-canh

Sau khi trúng tuyển chương trình đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, người lao động sẽ không được xuất cảnh ngay mà cần phải trải qua một khoảng thời gian nhất định để đào tạo ngôn ngữ, kỹ năng làm việc cụ thể. Cũng vì điều này mà rất nhiều người lao động thắc mắc về thời gian để có thể nhập cảnh Nhật Bản làm việc . Tại sao lại có sự chênh lệch lớn về thời gian từ các nguồn thông tin khác nhau. Thời gian để nhập cảnh làm việc tại Nhật Bản phục thuộc những gì? Sau đây công ty xuất khẩu lao động oleco sẽ giải đáp thắc mắc này.

Thời gian tối thiểu để nhập cảnh làm việc tại Nhật Bản

Đa số các thị trường xuất khẩu lao động xét về thủ tục chỉ cần hoàn thiện các thủ tục hành chính như visa, lưu trú, mua vé máy bay là người lao động có thể sang làm việc. Tuy nhiên đối với thị trường lao động Nhật Bản, khoảng thời gian từ khi doanh nghiệp bắt đầu sang tuyển đến khi tiếp nhận lao động thường từ 3 đến 6 tháng, tùy vào từng doanh nghiệp quyết định.

Thời gian gửi thông tin hồ sơ ứng viên để doanh nghiệp tham khảo thường từ 5 đến 15 ngày, được tính từ khi chốt danh sách thi tuyển đến ngày phỏng vấn.

Khoảng thời gian đào tạo bạn đầu do các doanh nghiệp yêu cầu hoặc do Trung tâm xuất khẩu lao động Nhật Bản yêu cầu kéo dài trong khoảng 3 tháng trở lại, phục thuộc vào từng yêu cầu,  tiêu chí tuyển dụng của đơn hàng đó.

Tổng thời gian để người lao động có thể nhập cảnh Nhật Bản kể từ khi bắt đầu tham gia thông thường từ 3 đến 7 tháng, có thể kéo dài hơn nếu người lao động thi tuyển nhiều lần mà chưa trúng tuyển.

Xem thêm: mức lương xuất khẩu lao động nhật bản

Thời gian nhập cảnh làm việc tại Nhật phụ thuộc những yếu tố nào?

Thông thường những đơn hàng có yêu cầu càng cao thì đa phần là các đơn hàng tốt, độ uy tín cao, các ông chủ doanh nghiệp thường khó tính nên yêu cầu người lao động cần được đào tạo lâu hơn. Do đó thời gian xuất cảnh của người lao động còn tùy thuộc vào các đơn hàng cụ thể. Có những đơn hàng yêu cầu làm việc luôn thì chỉ cần 3 tháng là người lao động có thể xuất cảnh.

Năng lực bản thân: những người lao động tham gia thi tuyển nhiều lần mà không trúng tuyển thì thời gian xuất cảnh sẽ kéo dài hơn. Theo thống kê sơ bộ thì có khoảng 20% người lao động tham gia bỏ giữa chừng do không thể tiếp tục thi tuyển hoặc không tự tin vào khả năng bản thân khi phỏng vấn với các doanh nghiệp.

Xem thêm: các ngành nghề xuất khẩu lao động nhật bản

 

Comments

comments

Bài viết liên quan

Không có comment nào

Để lại lời nhắn