Xuất khẩu lao động Nhật Bản – thủ tục bảo lãnh người...

Xuất khẩu lao động Nhật Bản – thủ tục bảo lãnh người thân sang Nhật

di-xuat-khau-lao-dong-nhat-ban-bao-lanh-nguoi-than-sang-nhat

Đi du học Nhật Bản hay đi xuất khẩu lao  động Nhật Bản hiện đang là lựa chọn của nhiều người. Bạn đang học tập, sinh sống và làm việc tại Nhật Bản và có mong muốn đưa người thân của mình sang Nhật nhưng chưa biết thủ tục ra sao? Vậy thì hãy cùng Trung tâm TQC tìm hiểu về thủ tục bảo lãnh người thân sang Nhật như thế nào nhé.

Theo nguyên tắc thì những người có quan hệ gia đình trong vòng 3 đời mới đủ điều kiện được đưa sang Nhật. Trong một lần có thể đưa một hay nhiều người cùng lúc.

Thủ tục bảo lãnh người thân sang Nhật cần chú ý điều gì?

xuat-khau-lao-dong-nhat

Việc xin visa sang thăm người thân tại Nhật Bản được tiến hành tại đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam. Mọi giấy tờ sau khi thụ lý sẽ không được trả lại trừ Passpost của người được bảo lãnh.

Hồ sơ chỉ được xét khi mọi giấy tờ còn hiệu lực (trước 3 tháng kể từ ngày cấp). Vì vậy mọi người cần chú ý kĩ mục này.

Thời gian xử lý hồ sơ của đại sứ quán là một tuần, trong thời gian này đại sứ quán có thể yêu cầu bổ sung những giấy tờ cần thiết tùy theo trường hợp.

Loại hình visa được cấp là visa ngắn ngày, có hiệu lực trong vòng 3 tháng. Trong thời gian visa có hiệu lực, người được bảo lãnh có thể sang Nhật bất cứ lúc nào, có thể về nước bất cứ khi nào muốn, nhưng không được quá thời hạn trên visa cấp.

Visa đươc áp dụng cho việc nhập cảnh duy nhất 1 lần.

Xem thêm: Chi phí xuất khẩu lao động nhật bản

Các loại giấy tờ cần thiết

thu-tuc-xuat-khau-lao-dong

Đối với người được bảo lãnh

  • Passpost
  • Đơn đăng kí xin visa theo mẫu của đại sứ quán
  • Ảnh 45×45 theo mẫu đơn đăng ký
  • Giấy tờ chứng minh tài chính: chứng nhân thu nhập, sổ tiết kiệm, sở hữu nhà đất…
  • Giấy tờ chứng minh quan hệ với người bảo lãnh.

Đối với người bảo lãnh

  • Tờ khai trình lý do mời sang Nhật: yêu cầu ghi rõ mục đích.
  • Danh sách người được bảo lãnh.
  • Bảng dự tính kế hoạch trong thời gian sang Nhật: ghi rõ thời điểm đến, về, tên sân bay, mã chuyến bay.
  • Thư bảo lãnh
  • Giấy tờ chứng minh khả năng bảo lãnh: chứng nhân thu nhập, sổ tiết kiệm…
  • Phiếu công dân
  • Bản photo thẻ cư trú.
  • Bản photo passpost.

Trên đây là những thông tin cơ bản về thủ tục bảo lãnh người thân sang Nhật. Nếu bạn có thắc mắc cần giải đáp hãy liên hệ với chúng tôi:

Công ty Cổ phần xây dựng, dich vụ và hợp tác lao động Oleco

Địa chỉ: số 9, ngõ 106, Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội

SĐT: 0963292968 (Mr Quang) – 0965845690 (Ms Quỳnh)

 

Comments

comments

Bài viết liên quan

Không có comment nào

Để lại lời nhắn