Thủ tục quy trình tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản

Thủ tục quy trình tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản

xuat-khau-lao-dong-nhat-ban

Để giúp người lao động hiểu rõ hơn về các thủ tục và quy trình để tham gia xuat khau lao dong nhat ban, Trung tâm TQC sẽ trình bày rõ các bước người lao động cần thực hiện và cần đạt được để có thể sang Nhật làm việc

Quy trình tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản bao gồm có 4 giai đoạn:

  • Tư vấn, khám sức khỏe
  • Nộp hồ sơ, khai form thông tin
  • Thi tuyển
  • Nhập cảnh

Nội dung chi tiết như sau:

Tư vấn, khám sức khỏe

Khi bạn đến một công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản để đăng ký tham gia chương trình xuất khẩu lao động, bạn sẽ được các nhân viên tư vấn cụ thể về công việc sẽ làm theo hợp đồng sau khi nhập cảnh tại Nhật Bản, làm rõ và giải đáp mọi thắc mắc bao gồm về mức thu nhập, chế độ phúc lợi, các khoản chi phí xuất khẩu lao động nhật bản như tiền phí dịch vụ, phí nội trú… Được cung cấp thông tin về luật Lao động Nhật Bản và nhiều vấn đề khác.

Sau khi kết thúc quá trình tư vấn, các nhân viên sẽ thông báo lịch trình nộp hồ sơ, thi tuyển, quá trình đào tạo sau khi trúng tuyển.

Người lao động được hướng dẫn khám sức khỏe. Chi phí khám sức khỏe là 690.000 đồng.

Nhân viên hướng dẫn người lao động hoàn thiện đầy đủ hồ sơ tham gia chương trình.

Xem thêm: mức lương xuất khẩu lao động nhật bản 2017

Nộp hồ sơ, khai form thông tin

di-xuat-khau-lao-dong-nhat-ban

Sau khi tiến hành khám sức khỏe, phiếu khám sẽ được bệnh viện gửi trả lại công ty, nếu đạt yêu cầu sức khỏe, đủ điều kiện tham gia chương trình thì người lao động sẽ tiến hành hoàn thiện hồ sơ tại công ty xuất khẩu lao động nhật bản. Bao gồm các bước sau:

  • Khai form thông tin đăng ký tham gia thi tuyển đơn hàng.
  • Đóng tiền đặt cọc thi tuyển. Khoản tiền này để đảm bảo người lao động không bỏ thi)
  • Tiến hành làm các bài test IQ, sơ tuyển của công ty đề ra.
  • Nhập học đối với các đơn hàng yêu cầu.

Thi tuyển

trung-tam-xuat-khau-lao-dong-nhat-ban-uy-tin

Các doanh nghiệp, công ty Nhật Bản sẽ cử người sang Việt Nam tiến hành trực tiếp phỏng vấn người lao động.  Đối với những đơn hàng yêu cầu thi kỹ năng sẽ bao gồm cả phỏng vấn và thi kỹ năng. Một số đơn hàng thường yêu cầu thi kỹ năng như giàn giáo, hàn, xì, phay, xây dựng…

Với những trường hợp trúng tuyển: gặp mặt gia đình, ký hợp đồng lao động.

Xem thêm: Cách tuyển chọn thực tập sinh của doanh nghiệp Nhật Bản

Nhập cảnh

trung-tam-xuat-khau-lao-dong-nhat-ban-uy-tin

Trước khi nhập cảnh sang Nhật làm việc, người lao động sẽ được đào tạo tiếng Nhật từ 3 đến 6 tháng tính từ khi trúng tuyển.

Công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ chịu trách nhiệm lo visa, thủ tục đăng kí tư cách lưu trú, vé máy bay cho người lao động. Sau khi có đầy đủ những khoản trên, người lao động sẽ phải đóng nốt các khoản phí.

Sau khi hoàn thành thủ tục, nhân viên công ty tiến hành đưa người lao động ra sân bay để xuất cảnh. Người lao động sau khi sang Nhật sẽ được các nghiệp đoàn đón và đưa về xí nghiệp.

Trên đây là các bước tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản 2017. Để biết thêm chi tiết, các bạn vui lòng liên hệ: Công ty TQC, số 9, ngõ 106, Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội. SĐT: 0963292968 – 0965845690

 

 

Comments

comments

Không có comment nào

Để lại lời nhắn