Thực tập sinh có được làm thêm ở ngoài không?

Thực tập sinh có được làm thêm ở ngoài không?

Việc làm thêm ở Nhật Bản
Việc làm thêm ở Nhật Bản

Làm thêm luôn được các bạn Du học sinh Nhật Bản nhắc tới như một công việc bắt buộc bởi lẽ nếu không làm thêm sẽ không có chi phí trang trải các khoản như học phí, nhà ở, ăn uống…Thế nhưng Thực tập sinh lại hoàn toàn khác.

chi-phi-du-hoc-nhat-ban

Theo quy định của luật pháp Nhật Bản, các bạn Thực tập sinh được phép làm thêm giờ theo quy định của luật lao động, tuy nhiên thực tập sinh không được phép làm thêm tại công ty, tổ chức khác ngoài công ty bạn đó đang làm việc. Trong trường hợp làm thêm ngoài, nếu bị cảnh sát bắt được các bạn sẽ bị trục xuất về nước.

Có bạn hỏi mình: Em thấy mức lương đi Thực tập sinh, nếu như giữ nguyên mức lương cơ bản theo đúng hợp đồng thì hàng tháng sau khi trừ các khoản chi phí em chỉ tiết kiệm được khoảng hơn 10 triệu đồng, vậy khi nào công ty không có việc làm thêm chúng em phải làm thế nào?

Trả lời:

Về vấn đề tiền lương và tiết kiệm. Đúng là mỗi tháng để ra được khoảng 10 triệu nếu không có làm thêm. Tuy nhiên theo mình được biết các công ty thường đều làm thêm 20 – 40 giờ mỗi tháng. Với mức lương làm thêm bằng 125% so với giờ làm việc bình thường, 800-900 yên/h mỗi tháng bạn có thể tiết kiệm được thêm 15 – 25 triệu rồi. Ngoài ra khi về nước bạn còn được nhận lại số tiền bảo hiểm đã đóng (80-120 triệu đồng) nên em hãy yên tâm làm việc và đừng quá lo lắng về vấn đề tiền tiết kiệm nhé.

Các bài viết liên quan:

Mức lương Xuất khẩu lao động Nhật Bản- các khoản thuế, phí phải đỏng

Quy định mức lương theo vùng tại Nhật Bản

Công ty Cổ phần Xây dựng, Dịch vụ và Hợp tác Lao động Oleco

Cơ sở 1: số 9, ngõ 106 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội

Cơ sở 2: Số 15 Lương Minh Nguyệt, Phường Tân Thới Hòa, quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh

Hotline: 0963.29.29.68

Liên hệ để được tư vấn ngay lập tức

Comments

comments

Không có comment nào

Để lại lời nhắn