Tư vấn du học Nhật Bản vừa học vừa làm

Tư vấn du học Nhật Bản vừa học vừa làm

0 832

Hỏi: Tôi muốn du học Nhật Bản nhưng điều kiện gia đình không khá giả. Tôi định qua du học nhật bản vừa học vừa làm thì có được không và phải thực hiện như thế nào?

Chuyên gia tư vấn Trung tâm du học Nhật Bản TQC xin trả lời như sau:

Nhật Bản không cấp visa cho các đối tượng du học theo kiểu vừa học vừa làm. Người có visa du học Nhật Bản được phép làm thêm ngoài giờ học với thời lượng 28h/tuần nếu được cấp phép làm thêm. Trường hợp du học sinh làm việc quá mức sẽ bị trục suất khỏi Nhật Bản.

Muốn đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm?

Quá trình du học tại Nhật của một du học sinh thông thường sẽ có những bước sau: đăng ký học Nhật ngữ: du học sinh cần phải chứng minh mình đã học Nhật ngữ ít nhất 150 giờ, hoặc có bằng năng lực Nhật ngữ (JLPT, NAT-TEST…) thì mới có thể đủ điều kiện làm hồ sơ du học Nhật.

Làm hồ sơ du hoc nhat ban: thường thông qua sự tư vấn và dịch vụ làm hồ sơ của các trung tâm du học.

Nhập học tại trường Nhật ngữ: thông thường các du học sinh tại Nhật sẽ phải đăng ký vào một trường Nhật ngữ để học tiếng Nhật từ 1-2 năm trước khi thi vào các trường đại học. Trong thời gian này, các du học sinh sẽ tham dự các kỳ thi cần thiết cho việc học lên cao sau khi tốt nghiệp trường Nhật ngữ.

Các kỳ thi đó gồm: kỳ thi JLPT (kỳ thi năng lực Nhật ngữ vào tháng 7 và tháng 12 hằng năm) ở trình độ N1, N2; kỳ thi EJU (vào tháng 6 và tháng 11 hằng năm) và kỳ thi tuyển sinh riêng của từng trường đại học, chuyên môn. Học lên các trường đại học, chuyên môn…

Trường hợp của bạn, đầu tiên bạn nên tìm hiểu về các trung tâm tư vấn du học để chọn ra được một cơ sở chất lượng, uy tín và phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh của mình, sau đó nhờ tư vấn kỹ hơn cho các bước tiếp theo.

 

Comments

comments

Không có comment nào

Để lại lời nhắn