Vai trò của kỹ năng mềm trong vấn đề xin việc tại...

Vai trò của kỹ năng mềm trong vấn đề xin việc tại Nhật Bản

0 313
xuat-khau-lao-dong-nhat-ban

Kỹ năng mềm được hiểu là khả năng ứng xử, giao tiếp, giải quyết công việc và những khó khăn một cách nhanh chóng, hạn chế các rủi ro công việc… Việc bạn có kỹ năng mềm tốt sẽ giúp cho các mối quan hệ trở nên tốt đẹp hơn, được mọi người yêu mến. Kỹ năng mềm tốt cũng sẽ giúp bạn ghi điểm đối với các nhà tuyển dụng khó tính khi đi xin việc. Cho dù bạn có là một du hoc sinh nhat ban rất xuất sắc, có kết quả tốt trong học tập nhưng lại không có kỹ năng mềm thì chưa đủ để thành công.

Khi bắt đầu làm việc, bạn không chỉ áp dụng những kiến thức được giảng dạy trên giảng đường mà yêu cầu nhiều hơn. Vì vậy bạn cần có những kỹ năng mềm để có thể thích nghi được. Cùng tham khảo một số kỹ năng mềm thiết yếu sau.

du-hoc-sinh-nhat-ban

Khả năng thích nghi nhanh

Khi đi làm bạn sẽ không chỉ làm một công việc nhất định. Yêu cầu của sếp luôn thay đổi do đó yêu cầu bạn cần phải luôn linh hoạt. Chính vì vậy điều quan trọng cần phải có là bạn cần thích nghi nhanh với những yêu cầu mới. Ngay cả khhi trong những thời điểm khó khăn, áp lực của công việc cũng vậy.

Sự kiên trì, nhẫn nại

Thông thường ai đi làm cũng mong muốn một mức lương cao, ổn định. Tuy nhiên khi khởi đầu nếu bạn chưa chứng minh được năng lực làm việc mà đã yêu cầu một mức lương quá cao thì cơ hội bạn bị “out” sẽ rất lớn. Các lãnh đạo doanh nghiệp Nhật Bản luôn ưu tiên những nhân viên có tinh thần vượt qua thử thách và chứng tỏ bản thân mình. Vì vậy hãy kiên trì từ những bước đầu tiên cơ bản nhất.

Xem thêm: Kinh nghiệm đi du hoc nhat ban không thể thiếu

Khả năng cập nhật thông tin nhanh chóng

Với cuộc sống hiện nay cùng với sự phát triển của công nghệ thông tin thì việc nắm bắt các tin tức mới, đặc biệt là những tin thức liên quan đến ngành công việc của mình không quá khó khăn. Nhưng có nhiều người lại không mấy chú ý đến vấn đề này.

Việc cập nhật tin tức, các ấn phẩm về chuyên ngành ngoài việc mở rộng kiến thức của mình thì còn giúp bạn chứng tỏ bản thân là một người rất tâm huyết và chăm chỉ đối với công việc của mình.

Kỹ năng quản lý thời gian

Các bạn sinh viên mới ra trường thường đặt ra mục tiêu là có việc làm ngay. Khi được một công ty tuyển dụng các bạn thường đồng ý ngay, chấp nhận làm mọi công việc được giao. Thường những trường hợp này sẽ rất khó để cân bằng thời gian và gây xao nhãng các công việc chính.

Kỹ năng quản lý thời gian là một cách hiệu quả giúp bạn kiểm soát được sự tập trung trong công việc của mình. Cần sắp xếp các công việc một cách hợp lý nhất, những công việc quan trọng và cấp thiết phải được đặt lên trên.

Xem thêm: chi phi du hoc nhat ban

Kỹ năng thuyết trình

Đây là một kỹ năng vô cùng quan trọng khi đi làm. Nếu bạn không có kỹ năng này sẽ rất khó khăn khi tham gia các hoạt động tập thể của công ty. Có rất nhiều các sinh viên mới ra trường không có kỹ năng thuyết trình. Để khắc phục, bạn nên tham gia các hoạt động tập thể, thực hành thuyết trình trước các thành viên; tham gia các cuộc họp, thảo luận…

Kỹ năng xử lý xung đột

Những cuộc đối thoại căng thẳng, lắm lúc “nảy lửa” không phải là hiếm ở công sở và những ai thiếu kỹ năng xử trí vấn đề hiệu quả sẽ hẳn nhiên gặp khó khăn.Vấn đề mấu chốt là tập trung vào kết quả, chứ không phải là cảm xúc cá nhân. Cố gắng đánh giá đồng nghiệp bằng lý trí và hành xử tao nhã, cho dù bạn hoàn toàn không thể chấp nhận quan điểm của họ. Nếu bạn mở lòng với người khác thay vì vội vàng “tát nước lạnh” vào ý tưởng của họ, họ cũng sẽ mở lòng và lắng nghe bạn.

Kỹ năng làm việc nhóm

Những nhà tuyển dụng muốn tìm những nhân viên có khả năng làm việc hiệu quả, năng suất khi làm theo nhóm. Điều này đòi hỏi nhân viên đó cần có tính cách hòa đồng, tôn trọng thời hạn công việc, và sẵn sàng giúp đỡ những thành viên còn lại trong nhóm để kịp tiến độ dự án cho dù việc đó không thuộc nhiệm vụ của họ.
Thông qua những công việc làm thêm hay hoạt động ngoại khóa bạn có thể tìm kiếm kinh nghiệm làm việc nhóm.

Comments

comments

Không có comment nào

Để lại lời nhắn