Thực tập sinh, du học sinh sau khi về nước có thể...

Thực tập sinh, du học sinh sau khi về nước có thể làm gì?

Đi xuat khau lao dong nhat ban hiện nay đang phổ biến tại Việt Nam. Nhật Bản đang trong tình trạng thiếu nguồn lao động trầm trọng nên nhu cầu tuyển dụng ngày càng cao. Đặc biệt là nguồn lao động biết tiếng Nhật. Có nhiều công ty sẵn sàng chả mức lương cao từ 200.000 đến 300.000 yên/tháng cho các lao động biết tiếng Nhật.

xuat-khau-lao-dong-nhat-ban

Nhu cầu tuyển dụng lao động có trình độ tiếng Nhật ngày càng cao

Hiện nay, xu hướng tăng liên tục trong nhu cầu tuyển dụng chuyên viên tiếng Nhật với hơn 50.000 người tìm việc tiếng Nhật và hơn 700 công việc mới được đăng tuyển hàng tháng trên trang mạng VietnamWorks.com. mức lương xuất khẩu lao động nhật bản dành cho các kỹ sư công nghệ thông tin biết tiếng Nhật tối thiểu đăng trên các trang việc làm từ 700 USD/tháng. Trung bình các công việc có mức lương dao động từ 1000 đến 1500 USD/tháng.

Theo chia sẻ của các nhà tuyển dụng công nghệ, các kỹ sư mới ra trường tại Việt Nam có trình độ tiếng Nhật rất ít. Hầu hết các nhà tuyển dụng phải tuyển dụng những lao động đã từng làm việc trong các công ty Nhật Bản hoặc chấp nhận những nhân viên đáp ứng được chuyên môn nhưng chưa có trình độ tiếng Nhật.

Tiếng Nhật có tác động không nhỏ đến mức lương lao động

các ngành nghề xuất khẩu lao động nhật bản khác như bảo hiểm, xây dựng, thực phẩm, truyền thông… cũng đang mở rộng cơ hội dành cho các ứng viên biết tiếng Nhật. Điều này có nghĩa là nhiều công ty đề cao tiêu chí tiếng Nhật lên trên yêu cầu về trình độ chuyên môn. Sau khi tuyển dụng người lao động sẽ được đào tạo, huấn luyện về chuyên môn.

Ngoài khả năng tiếng Nhật thì tác phong và kỹ năng mềm cũng đặc biệt được chú trọng. Người lao động có sự am hiểu về văn hóa quản lí doanh nghiệp của người Nhật, có tư duy tích cực, kỹ năng thuyết trình, kiểm soát cảm xúc sẽ được đánh giá cao và có cơ hội thăng tiến trong công việc.

 

 

 

 

 

 

Comments

comments

Bài viết liên quan

Không có comment nào

Để lại lời nhắn

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.