Vì sao xuất khẩu lao động Nhật Bản không tuyển người có...

Vì sao xuất khẩu lao động Nhật Bản không tuyển người có hình xăm?

quy-dinh-ve-xam-hinh-di-xkld-nhat-ban

Có khá nhiều bạn trẻ thắc mắc rằng tại sao quy định đi xuat khau lao dong nhat ban lại không tuyển dụng những người có hình xăm? Hình xăm đâu có ảnh hưởng gì đến sức khỏe cũng như tố chất làm việc? Vậy các bạn hãy cùng đọc bài viết sau để hiểu rõ hơn nhé.

Vì sao xuat khau lao dong nhat ban không tuyển người có hình xăm?

Nhật Bản là một quốc gia phương Đông nên ít nhiều cũng chịu những ảnh hưởng từ văn hóa truyền thống. Cũng vì lý do này mà hình xăm vẫn là một điều mới chưa được chấp nhận đối với nền văn hóa truyền thống. Nếu bạn muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hay đi du hoc nhat ban mà trên người có hình xăm, dù lớn hay nhỏ, cũng sẽ khó được chấp nhận.

Vì sao Nhật Bản không chấp nhận du học sinh có hình xăm?

Với những bạn du hoc sinh nhat ban, sẽ chẳng có một thầy giáo hay cô giáo nào có ấn tượng tốt khi tiếp xúc, giảng dạy với một người học sinh, sinh viên có hình xăm mà họ nhìn thấy. Cũng có nghĩa là bạn sẽ out từ vòng phỏng vấn du học luôn.

Đây có lẽ cùng là điều dễ hiểu đúng không các bạn. Với mình, khi bắt gặp một ai đó mà trên người có những hình xăm thì ấn tượng đầu tiên sẽ là không tốt. Tuy nhiên gần đây giới trẻ Việt Nam lại đang có trào lưu xăm mình. Có bạn xăm hình nhỏ, người thì xăm chi chít cả cánh tay, trên người. Cho dù những hình xăm đó đẹp, hay mang một ý nghĩa đặc biệt nào đó thì cũng sẽ có những trở ngại từ nó mang lại.

Những cản trở mà hình xăm đem lại

  1. Nếu bạn đi du học Nhật Bản sẽ chẳng có thầy cô nào có ấn tượng tốt với các bạn khi có cái hình xăm mà để họ nhìn thấy đâu. Và điều chắc chắn bạn sẽ bị out.
  2. Khi bạn đi phỏng vấn việc làm thêm, sẽ chẳng thể nào có được ấn tượng với nhà tuyển dụng.
  3. Khi lên các trường đại học hoăc cao đẳng, cái hình xăm đó chắc chắc sẽ để bạn thất vọng trở về.
  4. Với tuổi trẻ cái da nó còn căng mịn, nhưng đến khi đến khi về già thì bạn có tưởng tượng được làn da của mình như thế nào không? Làn da nhăn nheo gợn nên những hình xăm đó chẳng khác gì con đỉa bám vào.
  5. Ai cũng biết xăm hình bên này rất đắt. Mà tẩy đi nó lại còn đắt hơn. Chưa kể đến những sự cố ngoài ý muốn, do bị nhiễm trùng dẫn đến hoại tử da.
  6. Với ngườiNhậthọ nói như thế nào về những người xăm hình mình đã hỏi 3 cô giáo. Các cô đều nói chúng tôi nghĩ rằng những người đó thường là:

+ Có tiền án tiền sự gì đó.

+ Hay xuất thân từ những vùng nông thôn lắm.

+ Hay dân giang hồ

+ Và chúng tôi không muốn kết thân với những người như thế

7. Ở Nhật thậm chí có những nơi giải trí, như tắm suối nước nóng họ còn cấm những người xăm hình.

Đây chính là những lý do mà người Nhật từ chối những người có hình xăm. Vì vậy những bạn đang có ý định đi du học Nhật Bản hay đi xuất khẩu lao động Nhật Bản mà có hình xăm trên người cần phải xem xét thật kỹ, nếu quyết định đi thì hãy xóa xăm. Chúc các bạn thành công

Comments

comments

Không có comment nào

Để lại lời nhắn