Xuất khẩu lao động năm 2017 – Nhật Bản hay Hàn Quốc?

Xuất khẩu lao động năm 2017 – Nhật Bản hay Hàn Quốc?

xuat-khau-lao-dong-nhat-ban

Xuất khẩu lao động Nhật Bản những năm gần đây được nhiều người quan tâm một phần vì XKLĐ Hàn Quốc bị đóng cửa nhiều năm. Đến 2016, Hàn Quốc đã mở lại Xuất khẩu lao động Hàn Quốc nhưng có sự hạn chế một số khu vực có lượng lao động bỏ trốn cao, lao động không chất lượng. Có nhiều người có ý định đi xuất khẩu lao động Nhật Bản cũng dần chuyển sang đi lao động Hàn Quốc.

Bài viết này sẽ phân tích nên đi xuat khau lao dong nhat ban hay Hàn Quốc để các bạn có một cái nhìn tổng thể nhất.

Xuất khẩu lao động Hàn Quốc

Hiện nay XKLĐ Hàn Quốc chỉ xét 2 đối tượng sau:

  • Những người đã từng tham gia kỳ thi kiểm tra tiếng Hàn được tổ chức vào tháng 12 -2011, tháng 5 – 2012, tháng 8 – 2012, tháng 3 – 2014 nhưng hồ sơ dự tuyển hiện nay vẫn chưa được các doanh nghiệp Hàn Quốc lựa chọn.
  • Những lao động đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc đã hoàn thành hợp đồng đúng hạn, đã tham gia kỳ kiểm tra tiếng Hàn đặc biệt trên máy tính từ tháng 12 – 2011 đến nay. Những lao động hoàn thành hợp đồng trở về từ ngày 1 – 1 – 2010 trở lại đây chưa dự kiểm tra tiếng Hàn đặc biệt.

Chi phí xuất khẩu lao động Hàn Quốc: vì đây là chương trình hợp tác lao động phi lợi nhuận nên chi phí không đáng kể, khoảng dưới 1000 USD/người, lao động chỉ phải nộp tiền sau khi trúng tuyển. Tuy nhiên tỷ lệ trúng tuyển không cao, yêu cầu năng lực tiếng Hàn rất cao nên khá khó khăn.

xuat-khau-lao-dong-han-quoc

Xuất khẩu lao động Nhật Bản

Chương trình hợp tác lao động đào tạo nguồn lực có tay nghề cao cho Việt Nam còn có tên là thực tập sinh kỹ năng. Đối tượng tham gia là nam nữ từ 18 đến 35, tốt nghiệp từ THCS trở lên, có đủ điều kiện sức khỏe là có thể đăng ký tham gia Xuất khẩu lao động Nhật Bản.

chi phi xuat khau lao dong nhat ban dao động từ 5000 đến 6000 USD tùy từng ngành nghề, công việc.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản đa dạng ngành nghề, nhiều đơn tuyển, cơ hội trúng tuyển cao. Nhiều doanh nghiệp được cấp phép phái cử thực tập sinh đi làm việc tại Nhật Bản, tuy nhiên các bạn cần chọn Trung tâm xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín. Môi trường làm việc tại Nhật Bản đảm bảo đầy đủ quyền lợi bảo hiểm, nghỉ lễ tết.

xuat-khau-lao-dong-nhat-ban

Tuy nhiên đi Xuất khẩu lao động Nhật Bản có yêu cầu khắt khe hơn về tiêu chuẩn sức khỏe cao, hầu hết các công ty Nhật Bản đều yêu cầu thực tập sinh được đào tạo tiếng Nhật ít nhất 3 tháng trước khi sang Nhật.

Trên đây là những khái quát về 2 thị trường xuất khẩu lao động. Hy vọng các bạn sẽ có được lựa chọn đúng hướng cho tương lai.

Mọi thắc mắc hãy liên hệ:

Công ty cổ phần xây dựng, dịch vụ và hợp tác lao động OLECO

Địa chỉ: số 9, ngõ 106, Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Việt Nam.

Hotline: 0963292968 (Mr Quang) – 0965845690 (Ms Quỳnh)

 

Comments

comments

Bài viết liên quan

Không có comment nào

Để lại lời nhắn