Xuất khẩu lao động Nhật Bản – gia hạn hợp đồng và...

Xuất khẩu lao động Nhật Bản – gia hạn hợp đồng và quay lại lần 2

trung-tam-xuat-khau-lao-dong-nhat-ban-uy-tin
xuatkhauladong, duhocnhatban

Vấn đề đi xuất khẩu lao động Nhật Bản đang ngày càng được nhiều người quan tâm. Nếu như trước đây người lao động đi xuất khẩu lao động Nhật Bản chỉ được tham gia một lần, và thời hạn là 3 năm thì bây giờ Chính phủ Nhật Bản đã ra quyết định mới gia hạn thời gian lưu trú với thực tập sinh ngành xây dựng. Hãy cùng Trung tâm TQC tìm hiểu trong bài viết này.

trung-tam-xuat-khau-lao-dong-nhat-ban-uy-tin

Chương trình thực tập sinh Nhật Bản ngành xây dựng

Theo thông tin cụ thể từ cuộc họp nội các Chính phủ Nhật Bản sáng ngày 4/4/2016, thực tập sinh nước ngoài học tập, làm việc tại Nhật Bản ngành xây dựng sẽ được gia hạn thời gian lưu trú từ 3 năm đến tối đa 5 năm. Những thực tập sinh nhật bản làm việc hết han 3 năm, về nước đúng hạn với thời gian trên 1 năm được phép trở lạ Nhật thực tập tiếp với thời hạn 3 năm.

Theo như quy định cũ, các chương trình thực tập sinh và tu nghiệp sinh Nhật Bản chỉ được cấp visa 1 lần và dành cho những người chưa từng xin visa sang Nhật. Vì vậy sẽ là thiệt thòi cho những người đã từng xin visa sang Nhật nhưng không phải theo chương trình thực tập sinh hay tu nghiệp sinh thì vẫn không thể sang Nhật lần hai theo hai chương trình này. Với quyết định mới của Chính phủ Nhật Bản đã mở ra thêm nhiều cơ hội cho lao động Việt Nam sang Nhật học tập và làm việc.

Xem thêm: Trung tâm xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín

Thủ tục hồ sơ quay lại Nhật Bản làm việc lần 2

Giấy tờ cần thiết để làm hồ sơ quay lại Nhật lần 2 bao gồm:

  • Chứng minh nhân dân photo công chứng (2 bản).
  • Giấy khai sinh (2 bản).
  • Sổ hộ khẩu công chứng (2 bản).
  • Bằng cấp các loại công chứng (2 bản).
  • Sơ yếu lí lịch có dấu của địa phương (2 bản).
  • Hộ chiếu.
  • Ảnh thẻ.
  • Giấy khám sức khỏe
  • Form tiến cử tình cục xuất nhập cảnh Nhật Bản lần 1
  • Giấy chứng nhận hoàn thành chương tình thực tập sinh kỹ năng lần 1 do JITCO cấp sau khi về nước.

Trên đây là những thông tin cơ bản về quyết định mới của Chính phủ Nhật Bản với chương trình thực tập sinh Nhật Bản cũng như hồ sơ sang Nhật lần 2. Nếu bạn có thắc mắc, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp: công ty TQC, số 9, ngõ 106, Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội. SĐT: 0963292968 (Mr Quang) – 0965845690 (Ms Quỳnh)

 

Comments

comments

Bài viết liên quan

Không có comment nào

Để lại lời nhắn