Xuất khẩu lao động Nhật Bản – một số vấn đề phải...

Xuất khẩu lao động Nhật Bản – một số vấn đề phải nắm rõ

xuat-khau-lao-dong-nhat-ban

Nhật Bản đang là một trong những thị trường xuất khẩu lao động lớn nhất đối với Việt Nam. Phần lớn người Việt Nam đi xuat khau lao dong nhat ban là những người xuất thân nghèo khó, kiến thức còn hạn chế. Do đó dẫn đến nhiều trường hợp gặp phải những công ty môi giới lừa đảo, chi phí xuất khẩu bị đội lên cao hơn mức bình thường, tiền mất tật mang. Bài viết này sẽ tổng hợp những kiến thức cơ bản nhất để người lao động nắm rõ trước khi quyết định xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Thực tập sinh kỹ năng tại Nhật Bản và xuất khẩu lao động Nhật Bản là một

Nhật Bản tiếp nhận nguồn lao động Việt Nam qua hai hình thức chủ yếu: visa thực tập sinh dành cho lao động phổ thông (bao gồm cả lao động có tay nghề, bằng nghề phổ thông từ cao đăng trở xuống như: may, hàn, xây dựng, mộc, …). Loại visa lao động thứ 2 là visa kỹ thuật viên dành cho kỹ sư tốt nghiệp tại các trường Đại học ở VN và thường yêu cầu năng lực tiếng.

Đối với chương trình thực tập sinh nhật bản, người lao động được trợ cấp tháng đầu và nhận lương cơ bản các tháng về sau theo hợp đồng lao động giữa người lao động và xí nghiệp tiếp nhận ký tại Việt Nam.

thuc-tap-sinh-nhat-ban

Chương trình tu nghiệp sinh là bước khởi đầu của thực tập sinh

Trước đây, Việt – Nhật có ký kết chương trình hợp tác đào tạo đưa tu nghiệp sinh sang Nhật với mục đích hỗ trợ đào tạo nguồn lao động tay nghề cao Việt Nam để sau 3 năm người lao động Việt Nam về xây dựng đất nước. Bởi vậy chương trình này có quy trình tuyển chọn rất khắt khe yêu cầu cao về tiếng Nhật và chịu quy định nghiêm ngặt khi làm việc tại Nhật.

Kể từ năm 2009, do thiếu hụt lao động Nhật Bản đã tiếp nhận nhiều lao động hơn, đặc biệt là lao động phổ thông, theo đó các quy định về lương, làm thêm cũng được mở rộng, đem lại thu nhập rất cao cho người lao động, visa tu nghiệp sinh chuyển đổi thành thực tập sinh kỹ năng. Qua đó thời gian thực tập (học việc) rút ngắn từ 1-2 năm xuống còn 1-3 tháng

Mức thu nhập khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Mức lương cơ bản của người lao động Việt Nam khi đi xuat khau lao dong nhat ban dao động trong khoảng 125,000 đến 150,000 yên. Mức lương này chưa tính thời gian làm thêm, chưa trừ các khoản ăn uống, sinh hoạt, bảo hiểm.

Nguồn thu lớn từ thời gian làm thêm

Thời gian tăng ca hay làm việc trong những dịp nghỉ lễ thường được trả lương cao hơn. Ở Nhật có rất nhiều ngày nghỉ lễ, đây là cơ hội kiếm thêm thu nhập cho người lao động khi xí nghiệp tạo điều kiện tăng ca.

Điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản

Độ tuổi xuat khau lao dong nhat ban phụ thuộc vào yêu cầu của nhà tuyển dụng. Trình độ yêu cầu thường từ cấp 3 trở lên, ngoại hình tối thiểu với nam 160/50, nữ 150/45. Ngoài ra còn một số yêu cầu về sức khỏe sẽ được nhà tuyển dụng nêu rõ.

Thủ thục tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản

Các bước quy trình chung mà người lao động phải thực hiện để có thể nhập cảnh làm việc tại Nhật Bản ở các công ty môi giới trong nước thường đảm bảo theo 8 bước:
Bước 1: Sơ tuyển đầu vào thực tập sinh
Bước 2: Kiểm tra sức khoẻ
Bước 3: Đào tạo định hướng làm việc Nhật Bản cho thực tập sinh
Bước 4: Thi tuyển/phỏng vấn trực tiếp
Bước 5: Đào tạo nâng cao cho Thực tập sinh Nhật Bản
Bước 6: Xin visa/thị thực Nhật Bản
Bước 7: Đặt vé và xuất cảnh
Bước 8: Đào tạo thực tập sinh kỹ năng sau khi nhập cảnh Nhật Bản

Trên đây là một số kiến thức cơ bản về Xuất khẩu lao động Nhật Bản. Để tìm hiểu rõ hơn, hãy đến với chúng tôi – CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG, DỊCH VỤ VÀ HỢP TÁC LAO ĐỘNG OLECO – để được tư vấn tận tình mọi thắc mắc.

Địa chỉ: SỐ 9, NGÕ 106, HOÀNG QUỐC VIỆT, CẦU GIẤY, HÀ NỘI

Mọi chi tiết liên hệ:  MR QUANG 0963292968;  MS QUỲNH 0965845690

 

Comments

comments

Bài viết liên quan

Không có comment nào

Để lại lời nhắn