Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành nông nghiệp có gì hấp...

Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành nông nghiệp có gì hấp dẫn?

xuat-khau-lao-dong-nhat-ban

Hiện nay xuat khau lao dong nhat ban đã không còn xa lạ với lao động Việt Nam. Có rất nhiều ngành nghề mà người lao động có thể lựa chọn. Những công việc thường được người lao động Việt Nam lựa chọn là Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành nông nghiệp trồng hoa, trồng cà chua, dâu tây, làm trang trại chăn nuôi bò.

Trong những năm gần đây nhu cầu lao động đi Nhật ngành nông nghiệp đang ngày một tăng. Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này là do sự già hóa dân số, hậu quả của thiên tai gây ảnh hưởng lớn đến ngành nông nghiệp, từ đó người dân không còn thiết tha với ngành này nữa.

So với các ngành đi xuat khau lao dong nhat ban khác thì ngành nông nghiệp được cho là vất vả hơn. Nhưng thực sự làm nông nghiệp tại Nhật Bản có vất vả hay không?

Nhật Bản là một trong những nước có nền kinh tế phát triển hàng đầu thế giới. Việc áp dụng khoa học kĩ thuật vào trong các lĩnh vực đời sống tại Nhật Bản đã bắt đầu từ rất lâu trong đó có cả ngành nông nghiệp. Việc áp dụng máy móc công nghệ cao vào chăn nuôi, sản xuất đã góp phần không nhỏ vào việc nâng cao năng suất lao động cũng như chất lượng sản phẩm. Tất cả các quy trình nuôi trồng, thu hoạch và chế biến đều được tuân theo những tiêu chuẩn rất khắt khe.

Điểm gì thu hút bạn di xuất khẩu lao động Nhật Bản?

Việc áp dụng máy móc vào sản xuất

Máy nông nghiệp chính là công cụ hỗ trợ đắc lực cho người lao động tại Nhật Bản. Đến với Nhật Bản bạn sẽ được tiếp cận với những quy trình chăm sóc, nuôi trồng hoa màu, vật nuôi hoàn toàn khác biệt. Thông qua đó bạn có thể học hỏi cũng như tiếp thu được nhiều kinh nghiệm hữu ích để áp dụng khi hết thúc hợp đồng trở về nước.

xuat-khau-lao-dong-nhat-ban-nganh-nong-nghiep

Việc làm thêm

Do đặc thù riêng của công việc nên thời gian làm việc của bạn chắc chắn sẽ khác với những ngành khác. Nhưng bù lại điều đó bạn sẽ có nhiều thời gian làm thêm, tăng ca giúp bạn có thêm thu nhập, tích lũy được nhiều tiền hơn so với những ngành ít việc làm thêm.

Không bị gò bó

Làm nông nghiệp tại Nhật Bản được tuân theo những quy trình nhất định chứ không phải làm việc theo cảm hứng. Hơn nữa công việc sẽ không bị gò bó giống những những đơn hàng yêu cầu làm trong nhà xưởng, làm việc theo dây chuyền.

xuat-khau-lao-dong-nhat-ban-nong-nghiep

Chi phí

chi phi xuat khau lao dong nhat ban ngành nông nghiệp cũng không quá cao, phù hợp với tài chính của phần lớn lao động Việt Nam.

Trên đây là một số thông tin về ngành nông nghiệp Nhật Bản. Hy vọng bạn sẽ có một cái nhìn tổng quan hơn. Chúc các bạn thành công.

Comments

comments

Bài viết liên quan

Không có comment nào

Để lại lời nhắn